4 cách làm đẹp nhanh, gọn, lẹ mà hiệu quả thấy tức thì ngày tết

56

Trong ngày cuối cùng của năm, 30 Tết, hẳn nhiều cô nàng còn đang đau đầu, tất bật chuẩn bị nhà cửa, bếp núc để chuẩn bị đón năm mới. Tuy nhiên, làm việc nhà thì các chị em cũng đừng quên làm đẹp để bản thân luôn xinh tươi nhé. Và dưới đây chính là những tuyệt chiêu làm đẹp các chị em có thể áp dụng ngay ngày 30 Tết.

1. Đắp mặt nạ

Để da đẹp tức khắc thì không có gì công hiệu hơn việc tranh thủ đắp mặt nạ làm đẹp da. Chỉ mất 10 – 15 phút đắp mặt nạ là bạn đã thấy da căng mọng, ngậm nước và đẹp hơn hẳn. Nếu có thời gian nằm nghỉ thư giãn thì bạn có thể đắp mặt nạ giấy truyền thống; nếu bận rộn trang thủ trong lúc làm việc nhà, bạn có thể đắp mặt nạ gel, mặt nạ ngủ vì chúng khá mỏng, bám trên da mà không sợ bị dịch chuyển như mặt nạ giấy.

4 cách làm đẹp nhanh, gọn, lẹ mà hiệu quả thấy tức thì ngày tết

2. Dùng lô quấn tóc mái

Trong thời điểm chuẩn bị cơm nước ngày 30 Tết, sao bạn không tranh thủ thời điểm này dùng lô quấn tóc để có mái tóc xoăn bồng bềnh nhỉ. Sau khi quấn lô, bạn nên xịt thêm xịt giữ nếp tóc, sau đó trong 15 phút vừa làm việc nhà, vừa quấn lô, đến khi bỏ ra là bạn đã có mái tóc bồng bềnh xinh xắn hơn hẳn rồi.

4 cách làm đẹp nhanh, gọn, lẹ mà hiệu quả thấy tức thì ngày tết

3. Tắm nước rau mùi

Đây không chỉ là truyền thống của dân tộc ta trong ngày cuối năm mà còn là mẹo làm đẹp tuyệt hay. Rau mùi già có mùi thơm thoảng thoảng tự nhiên vô cùng dễ chịu. Việc tắm với nước ra mùi vào ngày 30 Tết sẽ giúp bạn có cơ thể thơm tho mà chẳng cần phải dùng đến bất cứ loại nước hoa nào.

4. Dưỡng môi với dầu dừa, dầu oliu

Khi nấu ăn nhiều gia đình thường sử dụng dầu dừa dầu oliu vì tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể tranh thủ sử dụng loại dầu này, thoa một chút lên môi để giúp dưỡng ẩm, hạn chế bong tróc. Nếu có môi khô, thì bạn nên thoa 1 lớp siêu dày, hoặc thấm vào bông mỏng đắp lên môi trước khi đi ngủ, đảm bảo sáng hôm sau, mồng 1 thức dậy bạn sẽ thấy môi mềm căng mọng.