Cuộc Sống

4 sản phẩm giúp bạn đẩy lùi vết thâm nám

Làn da xỉn màu, thâm nám là nỗi phiền lòng của nhiều chị em, tuy nhiên khoan chưa cần đến những cách làm đẹp chuyên sâu ở spa, chỉ cần thay đổi chu trình trình skincare cũng giúp làn da của bạn cải thiện rất nhiều. Chính các bác sĩ da liễu cùng đồng tình rằng: Chỉ cần chăm sóc da kỹ lưỡng tại nhà cũng giúp đẩy lùi làn da không đều màu, sần sùi xấu xí. Và dưới đây chính là 4 sản phẩm skincare cơ bản giúp đẩy lùi thâm nám mà các bác sĩ hàng đầu khuyên bạn nên sử dụng.

Theo bác sĩ da liễu đây chính là 4 sản phẩm giúp bạn đẩy lùi vết thâm nám để da đẹp căng không tỳ vết - Ảnh 1.

1. Sản phẩm có chứa acid

Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Joshua Zeichner chia sẻ: “Việc dùng các sản phẩm dưỡng có chứa acid chính là cách đơn giản nhất giúp bạn loại bỏ tình trạng da không đều màu. Acid glycolic hay salicylic sẽ giúp cải thiện bề mặt da, khiến da mềm mượt hơn, đồng thời kích thích collagen phát triển, khiến da đều màu và mịn mượt“. Nhưng tất nhiên khi dùng đồ skincare có acid ở nhà, bạn nên thận trọng, bắt đầu từ những sản phẩm có nồng độ thấp, và dùng cách ngày để da quen dần.

Theo bác sĩ da liễu đây chính là 4 sản phẩm giúp bạn đẩy lùi vết thâm nám để da đẹp căng không tỳ vết - Ảnh 2.

2. Kem chống nắng chứa Zinc

Kem chống nắng vẫn luôn là món skincare thiết yếu giúp bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời, hạn chế sự hình thành thâm nám hiệu quả. Và cả bác sĩ Joshua Zeichner lẫn bác sĩ Heather D. Rogers đều yêu thích những loại kem chống nắng có thành phần chứa Zinc (kẽm) vì khả năng chống nắng tuyệt vời, lại giúp kháng viêm, giảm thiểu sự hình thành mụn.

Theo bác sĩ da liễu đây chính là 4 sản phẩm giúp bạn đẩy lùi vết thâm nám để da đẹp căng không tỳ vết - Ảnh 3.

3. Serum vitamin C và các sản phẩm chống oxy hóa

Theo bác sĩ Rogers, việc sử dụng các sản phẩm chống oxy hóa sẽ giúp làn da mịn màng, sáng mịn và chống lão hóa hiệu quả hơn. Vào buổi sáng bạn có thể dùng thêm serum vitamin C trước khi bôi kem chống nắng, điều này vừa giúp mờ thâm nám mà còn giúp kem chống nắng hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong chu trình dưỡng bạn có thể dùng thêm các sản phẩm có khả năng chống oxy hóa nhờ thành phần mật ong, hoặc trà xanh.

Theo bác sĩ da liễu đây chính là 4 sản phẩm giúp bạn đẩy lùi vết thâm nám để da đẹp căng không tỳ vết - Ảnh 4.

4. Sản phẩm chứa Retinoids

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button