Công Nghệ

Cách chuyển vị trí Taskbar sang bên phải/trái trên Windows

Thanh tác vụ của Windows 10 thường trải dài qua cuối màn hình, nhưng bạn có thể di chuyển nó sang bên trái hoặc bên phải của màn hình theo hướng dọc.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và tìm tùy chọn có tên “Lock The Taskbar” trong danh sách. Nếu tùy chọn đó có dấu kiểm bên cạnh, hãy nhấp vào nó. Thao tác này sẽ mở khóa thanh tác vụ để bạn có thể di chuyển nó.

Chọn Khóa thanh tác vụ trong Windows 10

Với thanh tác vụ của bạn đã được mở khóa, giờ đây bạn có thể tự do di chuyển nó. Nhấp vào thanh tác vụ và kéo con trỏ chuột của bạn sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.

(Bạn thậm chí có thể kéo nó lên đầu màn hình, nếu bạn thích một thanh tác vụ nằm ngang ở trên đó.)

Di chuyển thanh Taskbar sang hướng dọc bằng cách kéo nó trong Windows 10

Khi con trỏ đến đủ gần cạnh, thanh tác vụ sẽ bắt vào vị trí thẳng đứng.

Trong khi thanh tác vụ được mở khóa, bạn cũng có thể nhấp vào tay cầm ở cạnh của nó và kéo nó để phóng to hoặc thu nhỏ thanh tác vụ. Theo hướng dọc, nó sẽ rộng hơn hoặc hẹp hơn.

Thanh tác vụ theo hướng dọc trong Windows 10

Nếu bạn muốn, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa và chọn “Lock The Taskbar” để nó có dấu kiểm bên cạnh. Điều này sẽ đảm bảo bạn không vô tình di chuyển thanh tác vụ. Bây giờ bạn có thể sử dụng thanh tác vụ như bình thường.

Nếu bạn muốn di chuyển nó trở lại, hãy đảm bảo rằng thanh tác vụ đã được mở khóa, sau đó kéo thanh tác vụ trở lại nơi bạn muốn. Bạn thậm chí có thể kéo nó lên đầu màn hình nếu muốn.

Khi đã ổn định, bạn có thể khám phá các cách khác để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 10, chẳng hạn như ghim các ứng dụng vào thanh đó hoặc xóa hộp tìm kiếm Cortana.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button