Công Nghệ

Cách Đăng Nhập Tự Động vào Macbook mà Không Cần Mật Khẩu

Bảo mật là cực kỳ quan trọng, nhưng đôi khi tốc độ mới là trọng tâm của trải nghiệm người dùng. Nếu bạn sống và làm việc trong một môi trường mà bạn tự tin về quyền riêng tư của mình, máy Mac có thể tự động đăng nhập cho bạn mà không cần mật khẩu. Đây là cách thực hiện mà Followeek sẽ hướng dẫn bạn.

Chúng tôi đã thực hiện quá trình này trên macOS 10.14 Mojave.

Cách Bật Automatic Login trên Macbook của bạn

Để bắt đầu, hãy khóa logo Apple ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào “System Preferences”.

Nhấp vào Biểu trưng Apple, sau đó là Tùy chọn hệ thống

Tiếp theo, nhấp vào “Users & Groups”.

Nhấp vào Người dùng và Nhóm

Nhấp vào biểu tượng ổ khóa và nhập mật khẩu tài khoản của bạn. Đây phải là tài khoản có đặc quyền của quản trị viên để hoạt động.

Nhấp vào ổ khóa và xác thực

Khi bạn đã xác thực thành công, hãy nhấp vào “Login Options” và sau đó nhấp vào menu thả xuống “Automatic login”. Chọn tên của người dùng bạn muốn để máy Mac tự động đăng nhập. Một lần nữa, bạn sẽ cần nhập mật khẩu người dùng, lần này cho tài khoản bạn đã chọn để đăng nhập.

Ghi chú: nếu tài khoản người dùng của bạn chuyển sang màu xám, có thể bạn đã bật mã hóa FileVault hoặc tài khoản người dùng đó sử dụng mật khẩu iCloud để đăng nhập. Bạn phải tắt mã hóa FileVault (System Preferences > Security & Privacy > FileVault > lock icon > Turn Off FileVault) và sử dụng mật khẩu cục bộ (System Preferences > Users & Groups > [Account Name] > Change Password) trước khi bạn có thể bật đăng nhập tự động.

Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập rồi đến Đăng nhập tự động trước khi chọn người dùng bạn yêu cầu

Khi quá trình này hoàn tất, lần tiếp theo bạn khởi động lại máy Mac, nó sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản đã chọn trước.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button