Công Nghệ

Cách Đăng Xuất “Hoàn Toàn” Khỏi Gmail

Tài khoản Gmail của bạn là nơi chứa không chỉ email. Khi bạn đăng nhập vào Google, bạn đang mở quyền truy cập vào Lịch Google, Cửa hàng Play và Drive, để đặt tên cho một số. Để giúp bảo mật thông tin đó, bạn nên đăng xuất khỏi Gmail khi hoàn tất — đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc máy tính dùng chung. Sau đây, hãy tìm hiểu cách thực hiện cùng Followeek.

Cách đăng xuất khỏi Gmail

Trong Gmail, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải của trang. Trong hộp thả xuống mở ra, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Sign Out”. Đó là nó. Bạn đã hoàn tất.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, menu thả xuống đó sẽ hiển thị danh sách các tài khoản của bạn. Nhấp vào một trong những bạn muốn đăng xuất, sau đó sử dụng tùy chọn “Sign Out“.

Sử dụng Duyệt web Riêng tư

Hầu hết mọi trình duyệt hiện đại đều cung cấp chế độ duyệt web riêng tư. Một số gọi nó là duyệt web riêng tư, trong khi một số (như Chrome) gọi nó là Chế độ ẩn danh. Dù trình duyệt của bạn gọi nó là gì, nó hoạt động khá giống nhau. Khi bạn mở cửa sổ riêng tư hoặc ẩn danh, trình duyệt không lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào được nhập vào biểu mẫu.

Khi bạn đóng cửa sổ riêng tư, trình duyệt sẽ “quên” tài khoản và lịch sử của bạn. Điều này giúp bạn đảm bảo hơn rằng khi bạn thoát khỏi cửa sổ, phiên của bạn sẽ không thể truy cập được từ máy đó nữa.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt riêng tư để giữ thông tin của bạn an toàn nhất có thể

Sử dụng chế độ khách

Ngoài duyệt web riêng tư, Google Chrome cũng cung cấp một cái gì đó có tên Chế độ khách. Nó hoạt động giống như Chế độ ẩn danh, trong đó nó không lưu bất kỳ thông tin duyệt web nào vào máy tính. Tuy nhiên, khi ai đó đang sử dụng Chế độ khách, họ cũng không thể xem hoặc thay đổi thông tin trong bất kỳ hồ sơ của người dùng nào khác.

Nói cách khác, bạn có thể cho phép khách truy cập web trong trình duyệt Chrome của mình, an toàn khi biết rằng họ không thể truy cập lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu của bạn, v.v. Thật tuyệt vời khi cho phép người khác truy cập web hoặc kiểm tra tài khoản Gmail của họ.

Để bật Chế độ khách, hãy nhấp vào tên người dùng hiện tại ở trên cùng bên phải của trình duyệt, sau đó nhấp vào tùy chọn “Guest”.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt mới cho khách của bạn sử dụng và bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

Khi khách của bạn duyệt xong, họ có thể nhấp vào “Guest” ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào tùy chọn “Exit Guest”.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button