Công Nghệ

Cách Di Chuyển/Tắt Cửa Sổ Thông Báo trên Windows 10

Theo mặc định, thông báo “đẩy lên” của Windows 10 xuất hiện gần góc dưới bên phải của màn hình. Windows không cho phép bạn di chuyển thông báo, nhưng có một số cách bạn có thể di chuyển một số cửa sổ bật lên đến các góc khác của màn hình.

Registry sẽ không hỗ trợ

Một số trang web sẽ yêu cầu bạn thay đổi giá trị “DisplayToastAtBottom” trong registry của bạn để thay đổi vị trí. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ hoạt động trong các phiên bản rất cũ của Windows 10 và đã bị loại bỏ trước bản phát hành cuối cùng của Windows 10.

Kể từ Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Windows 10, vẫn không có tùy chọn tích hợp nào để di chuyển các thông báo tích hợp sẵn của Windows 10 sang góc trên cùng bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên trái của màn hình.

Sử dụng các tùy chọn

Các thông báo tích hợp của Windows 10 rõ ràng không linh hoạt lắm. Đó là một lý do tại sao nhiều ứng dụng Windows đã chọn hệ thống thông báo tùy chỉnh của riêng họ.

Một số ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ cả hệ thống thông báo tích hợp của Windows 10 và các thông báo tùy chỉnh của riêng chúng. Họ cho phép bạn chọn cái mà bạn muốn sử dụng trong màn hình cài đặt của họ.

Ví dụ: trong Slack, bạn có thể nhấp vào tên không gian làm việc của mình ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Preferences”. Cuộn xuống trên ngăn Notifications và bạn sẽ thấy tùy chọn “Deliver notifications via”. Chọn “Slack’s built-in notifications” và sau đó bạn có thể chọn bất kỳ “Notification position” nào bạn muốn: Dưới cùng bên phải, trên cùng bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên trái.

Nếu bạn chọn “Windows Action Center” trong Slack trên Windows, bạn sẽ không thấy tùy chọn để chọn vị trí của thông báo vì Windows 10 không cho phép điều đó.

Tùy chọn vị trí thông báo trượt trên Windows 10.

Telegram, một ứng dụng trò chuyện phổ biến, cũng có một tùy chọn tương tự. Nếu bạn mở màn hình cài đặt của nó và chọn “Notifications”, bạn có thể bỏ chọn “Use windows notifications” và sau đó chọn bất kỳ góc nào trên màn hình nơi Telegram sẽ hiển thị thông báo của nó.

Các tùy chọn thông báo Telegram cho Windows.

Không phải mọi ứng dụng đều có tùy chọn như thế này. Đó là tùy thuộc vào nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, trên Windows 10, tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng rằng ứng dụng cung cấp các thông báo có thể tùy chỉnh của riêng nó. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem ứng dụng có tùy chọn như vậy không.

Cách Tắt/Bật thông báo cho ứng dụng

Nếu thông báo của một ứng dụng tiếp tục cản trở và nó sử dụng hệ thống thông báo tích hợp của Windows 10, thì ít nhất có một cách để ngăn chúng làm phiền bạn. Bạn có thể tắt tất cả thông báo của ứng dụng bằng cách đi tới Settings > System > Notifications & actions. Trong phần “Get notifications from these senders”, hãy đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn thấy thông báo thành “Off”.

Tắt thông báo cho một ứng dụng trong Cài đặt của Windows 10.

Bạn cũng có thể ẩn thông báo cho một ứng dụng — chúng sẽ không bật lên trên màn hình của bạn, nhưng chúng sẽ xuất hiện trong Windows Action Center, nơi bạn có thể xem lại chúng sau. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào một trong các ứng dụng trong phần “Get notifications from these senders” trong Windows Action Center.

Bỏ chọn tùy chọn “Show notification banners” và bật “Show notifications in action center”.

Tắt biểu ngữ thông báo cho một ứng dụng trong Cài đặt của Windows 10.

Những thông báo đó sẽ biến mất từ ​​góc dưới bên phải của màn hình và bạn có thể xem chúng bằng cách mở Trung tâm hành động. Nhấn Win + A hoặc nhấp vào biểu tượng bong bóng thông báo ở bên phải thanh tác vụ của bạn — bên phải đồng hồ — để mở nó.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button