Công Nghệ

Cách dùng AirDrop của Apple trên Windows và Android?

Cách dùng AirDrop của Apple trên Windows và Android?

AirDrop của Apple là một cách thuận tiện để gửi ảnh, tệp, liên kết và dữ liệu khác giữa các thiết bị. AirDrop chỉ hoạt động trên Mac, iPhone và iPad, nhưng các giải pháp tương tự có sẵn cho PC Windows và thiết bị Android. Sau đây là các giải pháp từ Followeek đề xuất tới bạn.

Windows 10: Chia sẻ lân cận

Nếu bạn chỉ di chuyển ảnh hoặc tệp giữa hai PC chạy Windows 10 gần đó, bạn không cần thêm bất kỳ điều gì. Tính năng “Nearby Sharing” của Windows 10 đã được thêm trở lại trong Bản cập nhật tháng 4 năm 2018. Tính năng này hoạt động rất giống AirDrop dành cho Windows. Với tính năng này được bật trên hai PC ở gần nhau, bạn có thể nhanh chóng gửi bất kỳ thứ gì — ngay cả tệp, bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ được tích hợp trong File Explorer của Windows 10. Các tệp được truyền qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Để thiết lập điều này, hãy truy cập Settings > System > Shared Experiences và bật “Nearby sharing”. Bạn có thể chọn người có thể gửi nội dung cho bạn, nhưng bạn vẫn phải đồng ý mỗi khi ai đó muốn gửi cho bạn thứ gì đó.

Nhận tệp được gửi bằng Chia sẻ lân cận trên Windows 10

Android: Fast Share

Trên mặt trận Android, Google đang phát triển tính năng “Fast Share” hoạt động như AirDrop và Chia sẻ lân cận. Thông qua sự kết hợp giữa Bluetooth và Wi-Fi, nó sẽ cho phép bạn chia sẻ tệp, ảnh và thậm chí là các đoạn văn bản với những người khác ở gần.

Chia sẻ tệp kiểu AirDrop cho Android trong Tệp của Google

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button