Công Nghệ

Cách Dùng Điện Thoại Android Làm Webcam trên Windows 10

Nếu bạn có điện thoại thông minh Android, camera sau có độ phân giải cao và tốt hơn so với hầu hết các máy tính xách tay Windows và một số webcam rẻ hơn trên thị trường. Thì đây chắc chắn là giải pháp mà bạn mong muốn để việc gọi Video Call trở nên hiệu quả hơn trong mắt người xem.

Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh Android của mình (cả camera trước và sau) làm webcam không dây với ứng dụng DroidCam trên điện thoại và ứng dụng DroidCam Client dành cho Windows 10. Nó hoạt động với hầu hết các ứng dụng gọi điện video phổ biến trên Windows (ngoại trừ Windows Store phiên bản của Skype).

Bắt đầu bằng cách tải xuống và cài đặt ứng dụng DroidCam Wireless Webcam Android trên điện thoại thông minh của bạn. Tiếp theo, tải xuống và cài đặt DroidCam Client cho Windows 10 từ trang web Dev47Apps. Đảm bảo rằng cả điện thoại Android và máy tính Windows 10 của bạn đều sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.

Mở ứng dụng DroidCam Android và cấp cho ứng dụng này quyền truy cập vào máy ảnh và micrô. Sau khi xem qua hướng dẫn, bạn sẽ thấy màn hình ứng dụng chính chứa thông tin chi tiết về kết nối Wi-Fi.

Trên máy tính Windows của bạn, hãy mở Ứng dụng khách DroidCam. Nhấp vào nút Wi-Fi để bắt đầu quá trình kết nối. Nhập “IP của thiết bị” từ ứng dụng Android của DroidCam.

Nhấp vào nút Wi-Fi và nhập "IP của thiết bị".

Sau đó, nó sẽ xuất hiện trong phần “IP Wifi”.

Sao chép IP Wi-Fi từ ứng dụng DroidCam Android

Nếu muốn, bạn có thể chọn tùy chọn “Âm thanh” để sử dụng micrô của điện thoại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Start”.

Nhập IP Wi-Fi, sau đó nhấp vào "Bắt đầu".

Máy ảnh trên điện thoại thông minh Android của bạn hiện được kích hoạt như một webcam. Bạn có thể xem bản xem trước ngay trong ứng dụng DroidCam.

Điện thoại Android đang được sử dụng làm webcam trên Windows 10 trong ứng dụng DroidCam.

DroidCam giờ sẽ là webcam mặc định cho tất cả các ứng dụng hội nghị truyền hình. Nếu không, hãy chuyển đến cài đặt âm thanh và video của ứng dụng hội nghị truyền hình để chuyển cài đặt mặc định thành DroidCam.

Ứng dụng DroidCam hiển thị bản xem trước máy ảnh của điện thoại Android.

Ví dụ: trong ứng dụng Skype, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings > Audio and Video Settings. Tại đây, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Camera”, sau đó chọn “DroidCam” làm nguồn.

Nếu bạn muốn chuyển sang máy ảnh mặt trước, hãy nhấn vào nút Menu trong ứng dụng Android của DroidCam và đi tới Settings > Camera > Front.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button