Công Nghệ

Cách dùng điện thoại Android trên Windows 10 qua Your Phone

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 liên kết điện thoại và PC của bạn. Nó hỗ trợ tốt nhất cho người dùng thiết bị Android, cho phép bạn nhắn tin từ PC, đồng bộ hóa thông báo và chuyển ảnh qua lại mà không cần dây. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từ Followeek.

Cách thiết lập Your Phone trên Windows 10

Ứng dụng Điện thoại của bạn được cài đặt với Windows 10, nhưng bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ Cửa hàng nếu bạn đã gỡ cài đặt trước đó. Khởi chạy ứng dụng “Your Phone” từ Start menu để bắt đầu.

Cách khởi chạy ứng dụng Điện thoại của bạn trên Windows 10

Chọn “Android” và nhấp vào “Get started” để liên kết ứng dụng với điện thoại Android. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft nếu bạn chưa đăng nhập vào PC bằng tài khoản.

Nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, hãy đăng nhập khi được nhắc. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ yêu cầu bạn tải ứng dụng Your Phone Companion của Microsoft xuống điện thoại Android của bạn và nhấp vào “Continue”.

Ứng dụng máy tính trên điện thoại của bạn nhắc cài đặt ứng dụng android với mũi tên trỏ để tiếp tục.

Khởi chạy ứng dụng Your Phone Companion trên điện thoại Android của bạn và đăng nhập bằng chính tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên PC của mình. Thực hiện quá trình thiết lập nhanh chóng. Trên màn hình cuối cùng, hãy nhấn vào “Allow” để liên kết PC với điện thoại của bạn. Tin nhắn văn bản và ảnh từ điện thoại của bạn sẽ bắt đầu hiển thị trong ứng dụng Your Phone.

Ứng dụng đồng hành trên điện thoại của bạn với hộp xung quanh nút cho phép.

Cách chuyển ảnh sang PC bằng điện thoại

Ứng dụng Điện thoại của bạn có ảnh bên cạnh cửa sổ khám phá tệp.

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 hiển thị ảnh và ảnh chụp màn hình gần đây bạn đã chụp trên điện thoại Android của mình. 25 ảnh hoặc ảnh chụp màn hình gần đây nhất mà bạn đã chụp sẽ hiển thị khi bạn nhấp vào “Photos” ở thanh bên phải.

Từ đó, bạn có thể kéo ảnh vào một thư mục trong File Explorer hoặc nhấp chuột phải và chọn “Copy” hoặc “Save as” để chuyển chúng vào PC của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Share” để gửi ảnh qua văn bản hoặc email.

Cách nhắn tin từ Windows 10

Ứng dụng Điện thoại của bạn hiển thị tin nhắn văn bản có ảnh liên hệ.

Nhắn tin từ ứng dụng Điện thoại của bạn được chuyển thẳng về phía trước và bố cục chung có thể nhắc nhở bạn về email. Nhấp vào “Messages” ở thanh bên trái và bạn sẽ thấy tất cả tin nhắn văn bản hiện tại của mình. Nếu không, hãy thử nhấp vào “Refresh”. Nhấp vào chuỗi tin nhắn bạn muốn trả lời (giống như chủ đề của email) và nhập vào hộp “Enter a message” để trả lời.

Bạn cũng có thể cuộn qua lịch sử tin nhắn văn bản của mình nếu bạn muốn quay lại một tin nhắn cũ hơn. Microsoft cho biết bạn sẽ sớm có thể trả lời từ thông báo Windows xuất hiện khi bạn nhận được văn bản.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button