Công Nghệ

Cách dùng Google Chrome Làm Trình Đọc PDF Mặc Định

Nếu bạn giống 99% mọi người, bạn đã cài đặt một số loại phần mềm xem PDF trên PC của mình — nhưng bạn có nhận ra rằng bạn có thể sử dụng Google Chrome để xem PDF từ PC của mình không?

Chúng tôi đang giới thiệu cách thực hiện điều này trong Windows, nhưng về mặt lý thuyết, nó cũng sẽ hoạt động cho OS X hoặc Linux. Sau đây hãy đi sâu vào hướng dẫn của Followeek.

Kích hoạt Google Chrome làm trình đọc PDF mặc định

Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp PDF nào và chuyển đến mục “Open with” trên menu. Nếu bạn không thấy điều này, bạn thường có thể giữ Shift và nhấp chuột phải, và nó sẽ ở đó.

hình ảnh

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại Open with, cho phép bạn chọn thứ để mở tệp PDF của mình, nhưng đáng tiếc là Google Chrome không được liệt kê — nhưng không có vấn đề gì, bạn chỉ có thể nhấp vào nút Browse.

hình ảnh

Nếu bạn biết nơi Google Chrome đã được cài đặt, thì chỉ cần duyệt đến vị trí đó — nếu không, bạn có thể nhấp chuột phải vào lối tắt Chrome, đi tới Properties, sau đó chọn Shortcut. Bạn sẽ thấy vị trí trong hộp Target (tốt nhất là sao chép và dán đường dẫn đầy đủ).

hình ảnh

Khi bạn đã chọn chrome.exe và nhấp vào nút OK, bạn đã hoàn tất.

Và bây giờ khi bạn nhấp đúp vào tệp PDF của mình, tệp sẽ khởi chạy ngay trong Chrome.

hình ảnh

Đi tới about: plugin trong Chrome và đảm bảo rằng Chrome PDF Viewer trên Chrome được bật.

hình ảnh

Đối với mục đích của bài viết này, chúng tôi đang sử dụng bản phát hành kênh dành cho nhà phát triển của Chrome, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trong các phiên bản cũ hơn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button