Công Nghệ

Cách dùng Remote Desktop để điều khiển máy tính từ xa

Nếu bạn có mạng gia đình hoặc mạng văn phòng nhỏ với các máy tính ở một số địa điểm, bạn có thể muốn làm việc trên tất cả chúng từ một máy. Hôm nay chúng ta cùng xem xét tính năng Máy tính Từ xa trong Windows cho phép bạn kết nối với từng máy tính trên mạng trong XP, Vista và Windows 7.

Bật Remote Desktop trong Vista và Windows 7

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 7 hoặc Vista. Nhấp chuột phải vào Computer trên màn hình desktop hoặc từ Start menu và chọn Properties.

Bây giờ hãy nhấp vào Advanced system settings liên kết.

Thứ 2

Nhấp vào tab Remote và trong Remote Desktop, chọn nút radio dưới cùng…Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure).

lần thứ 3

Bạn cũng có thể chọn những gì người dùng trên mạng sẽ có quyền truy cập Remote Desktop.

sshot-2010-01-19-[23-02-57]

Bật Remote Desktop trong XP

Việc kích hoạt XP trong Remote Desktop về cơ bản là giống nhau. Nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties, nhấp vào tab Remote và trong phần Remote Desktop, nhấp vào hộp bên cạnh Allow users to connect remotely to this computer.

remotedeskxp

Sử dụng Máy tính Từ xa

Giờ đây, khi đồng nghiệp hoặc thành viên trong gia đình bạn cần trợ giúp hoặc bạn muốn làm việc trên máy tính ở các vị trí khác và không muốn trang web tại mỗi máy, bạn có thể điều khiển từ xa. Kéo Remote Desktop lên và nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy tính kia.

3con

Lần đầu tiên bạn cố gắng điều khiển từ xa trong (trong ví dụ này tôi đang chuyển vào máy chủ gia đình), bạn có thể nhận được màn hình bảo mật mà bạn muốn cho phép và có thể chọn không hiển thị lại.

2con

Khi đăng nhập, bạn sẽ cần phải nhập tên và mật khẩu trước khi kết nối.

6 thông tin đăng nhập đã lưu

Giờ đây, bạn có thể làm việc trên Windows Home Server từ một máy tính để bàn trong phòng khách.

8con

Đăng nhập vào máy Vista cũng giống như quá trình… nhập tên người dùng và mật khẩu cho máy đó.

11vista

Và sau đó bạn có thể bắt đầu làm việc trên máy Vista.

12vista

Ở đây chúng tôi đang chuyển từ máy tính Windows 7 sang máy tính XP trên mạng gia đình và một thông báo bảo mật khác được hiển thị. Nó hơi khác một chút so với khi chuyển vào máy chủ, nhưng một lần nữa, bạn có thể chọn không bật lên mỗi khi bạn kết nối.

9con sang xp

Làm việc theo cách trên máy tính xách tay XP…

10xp

Tùy chọn

Khi chuyển vào máy, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau trước khi bắt đầu phiên làm việc sẽ thay đổi trải nghiệm Máy tính Từ xa. Bạn sẽ cần thử nghiệm với các cài đặt này để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang muốn làm cho quá trình nhanh hơn, đặc biệt là trên phần cứng cũ hơn, hãy giảm kích thước và màu sắc hiển thị của kết nối từ xa. Nó có thể không đẹp, nhưng bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

4con

Khi bạn đăng nhập vào máy tính khác, người dùng sẽ bị khóa khi bạn ở trong đó…

sshot-2010-01-19-[22-35-34]

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người đang ngồi tại máy bạn đang làm việc không cố gắng đăng nhập trong phiên của bạn vì họ sẽ đăng xuất bạn.

13vista

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button