Công Nghệ

Cách SEO Blog WordPress, Quảng bá Website

Trong loạt bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức SEO cơ bản dùng để tối ưu Blog WordPress cho công cụ tìm kiếm. Trước khi đi vào chi tiết, tôi xin lưu ý vài điểm quan trọng từ góc nhìn của các công cụ tìm kiếm hay của người đọc bình thường. Các bạn có thể vận dụng kiến thức này để quảng bá cho Website dạng khác (CMS, forums …)

Các cách SEO Blog và WordPress

>>> Săn tin xấu trong thế giới blog

4 Cách SEO Blog Wordpress

1. Code phải chuẩn và gọn gàng sạch sẽ

Nếu trang Web hay Blog của bạn ẩn chứa lỗi thì có nhiều khả năng gây khó khăn cho việc đánh chỉ số của các công cụ tìm kiếm. Nội dung trang Web của bạn sẽ không được cập nhật đầy đủ.

Có rất nhiều công cụ để hạn chế, kiểm tra lỗi code. Điển hình nhất là Validation của W3.org

2. Nội dung phải phong phú và hữu ích

Công cụ tìm kiếm khi cập nhật một trang sẽ không để ý đến việc định dạng trình bày như thế nà, mà nó chỉ tập trung vào nội dung của bạn. Nội dung càng giàu có bao nhiều thì thứ hạng của bạn càng cao bấy nhiêu. Bởi đơn giản là nó hữu ích cho người đọc và tất nhiên nó sẽ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bởi vậy, bạn nên đặt nội dung càng gần trên cùng bao nhiều thì càng tốt bấy nhiêu. Bọ tìm kiếm sẽ chỉ phải quét những dòng đầu tiên của nội dung và bỏ qua phần dàn trang còn lại.

3. Viết cho người tìm kiếm

Khi mà bạn muốn viết một bài với mong muốn đặc biệt nó được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm thì phải luôn nghĩ đến việc người tìm kiếm muốn tìm cái gì. Hãy có thêm các từ khóa tìm kiếm trong bài viết của bạn càng nhiều càng tốt nhất nhiên là không được lạm dụng quá làm cho nó không còn ý nghĩa.

4. Đường dẫn liên kết rõ ràng

Khi mà con bọ thăm viếng trang của bạn, hãy coi nó như một người khách lạ, bạn – với tư cách là chủ nhà – phải chỉ dẫn cho nó biết đi lại thế nào trong mê cung của bạn. Hày chỉ nó đến phần mục lục (categories), chuyên đề (tags), hay lưu trữ (archives) và các trang khác trên site của bạn. Điều này rất quan trọng. Vì đường link chính là mạch máu của Internet.

Tóm lại, bạn hãy nhớ rằng, dù phương pháp tối ưu hóa SEO thế nào đi nữa, thì nội dung vẫn là quan trọng nhất.

Đây là phần 1 trong chuỗi bài viết SEO WordPress – Quảng bá Blog, Website. Nhấn vào liên kết sau để xem các phần khác

1. Khái quát chung SEO Blog WordPress.
2. Tùy chọn và tối ưu Pemalinks cho WordPress.
3. Tối ưu tiêu đề bài viết.
4. Sơ đồ Website cho Google (Sitemap XML).
5. Tăng cường liên kết trong.

>>> Tương lai của content marketing chính là Blog

Công ty thiết kế website ADC
Bài ” Cách SEO Blog WordPress, Quảng bá Website”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button