Cuộc Sống

Cặp vợ chồng trẻ 3 năm trả hết 7 tỷ đồng: Hé mở cách chi tiêu thông minh

Để tham dự chương trình MBA của Đại học UNC Chapel Hill, Bernadette Joy Maulion, đã phải nhờ đến gói vay sinh viên. Khi sắp tốt nghiệp vào tháng 1 năm 2016, cô quyết định xem lại số nợ của mình.

“Khi tôi nhìn thấy con số đó, tôi đã khóc. Tôi nghĩ, ‘Ôi trời ơi, mình phải làm thế nào đây?’, cô kể.

Bí quyết trả hết gần 7 tỷ đồng tiền nợ trong 3 năm của cặp vợ chồng trẻ

Cô đã vay 60.000 đô la (khoảng 1,4 tỷ đồng), nhưng vì lãi suất 6%, số tiền đã tăng lên 72.000 đô la (gần 1,7 tỷ đồng) khi tốt nghiệp.

Bernadette và chồng AJ nợ thêm 180.800 đô la (gần 4,2 tỷ đồng) cho khoản thế chấp mua nhà và 57.000 đô la (1,3 tỷ) khác để thế chấp cho một tài sản cho thuê.

Giữa các khoản vay sinh viên và hai khoản thế chấp đó, họ đã tích lũy được hơn 300.000 đô la (khoảng gần 7 tỷ đồng) tiền nợ trong vòng 3 năm đầu tiên của hôn nhân.

Sau khi thấy số dư cho vay sinh viên mới của Bernadette, cặp đôi đã lên kế hoạch trả hết nợ càng nhanh càng tốt, và họ đã ghi lại hành trình của mình trên Instagram.

Kể từ tháng Tư năm nay, Bernadette, 34 tuổi và AJ, 37 tuổi, đã không còn nợ. Đây là cách họ đã làm được điều đó.

Chiến lược “lối sống tối giản”

Vào thời điểm hai vợ chồng bắt đầu kế hoạch trả nợ, Bernadette đang làm việc cho Rockwood Search Associates với tư cách là một nhà tuyển dụng, kiếm được 30.000 đô la (khoảng 690 triệu đồng) một năm cộng với khoảng 5.000 đô la (khoảng 119 triệu đồng) hoa hồng.

Còn AJ thì làm việc cho Duke Energy, kiếm được 91.000 đô la (gần 2,1 tỷ đồng) với tư cách là người quản lý dự án.

Kế hoạch ban đầu của họ là thanh toán các khoản vay sinh viên trong vòng hai năm, bằng cách sống bằng thu nhập của AJ và sử dụng thu nhập của Bernadette để trả nợ.

Để tăng tốc quá trình, họ rút hết tiền tiết kiệm và chuyển một nửa tiền lương của AJ sang các khoản thanh toán khoản vay sinh viên. Họ đóng góp khoảng 5.000 đô la (119 triệu đồng) mỗi tháng và cuối cùng thanh toán được khoản nợ trước khi năm 2016 kết thúc.

Để giúp cả hai sống được với phần lương của AJ, cặp vợ chồng đã áp dụng lối sống tối giản.

Họ hạ cấp từ hai chiếc xe xuống còn một chiếc, giúp họ tiết kiệm được 400 đô la tiền thuê mỗi tháng, cộng tiền xăng và phí bảo hiểm. Họ bán những bộ quần áo không cần thiết, đồ nội thất và các mặt hàng không được sử dụng thường xuyên.

Cả hai cũng cắt giảm thời gian đi chơi đêm với bạn bè, thay vào đó chọn tổ chức các hoạt động miễn phí hoặc giá rẻ khác.

Họ cắt giảm ngân sách đi ăn nhà hàng lên khoảng 100 đô la mỗi tháng, trong khi tăng tiền mua thực phẩm. “Khi mọi người hỏi tôi lời khuyên về cách tiết kiệm tiền, tôi nói, ‘Trở thành một đầu bếp thực sự giỏi’, cô vợ trẻ chia sẻ.

Bernadette và AJ ngừng sử dụng thẻ tín dụng và giờ họ trả mọi thứ bằng tiền mặt. Cuối cùng, cả hai chọn một số công việc phụ bao gồm lái Uber, kiếm được 800 đô la. AJ cũng làm thêm một số công việc trong lĩnh vực bất động sản, kiếm được 4.500 đô la.

Bernadette nói rằng họ có rất nhiều động lực. Sau khi thanh toán xong khoản vay sinh viên, cặp vợ chồng quyết định duy trì lối sống tối giản, và tiếp tục dùng phương án một thu nhập để xử lý khoản thế chấp khác.

Trong hai năm tiếp theo, họ thanh toán hàng tháng từ 3.000 – 3.500 đô la để giải quyết khoản thế chấp tài sản cho thuê và trở thành chủ sở hữu căn nhà vào năm 2017. Sau đó, họ bán căn nhà với giá 153.000 đô la rồi sử dụng khoản tiền này để đẩy nhanh tiến độ trả nợ cho khoản vay mua nhà.

Vào tháng Tư năm nay, họ đã làm điều kỳ diệu: Tất cả các khoản nợ đã được trả hết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button