Công Nghệ

Chrome có thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ xuất hiện trên trình duyệt Chrome, phiên bản dùng trên máy tính.

Chrome có thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Chrome có thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Hôm 14/5/2011, tại sự kiện truyền thông ở San Francisco, Google ra mắt phiên bản trình duyệt web có khả năng nhận dạng giọng nói,dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Chức năng nhận dạng giọng nói hiện khá phổ biến trên các thiết bị di động Android của Google. Giờ đây, người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn cũng sẽ được trải nghiệm tính năng thú vị này.

Để sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói, bạn cần một chiếc microphone gắn vào máy tính (các máy tính xách tay thường tích hợp sẵn microphone).

Khi truy cập vào trang Google.com, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng microphone ở góc bên phải hộp tìm kiếm. Nhấn chuột vào biểu tượng này và nói từ khóa bạn cần tìm.

Google cho biết, hiện chức năng này chưa hoạt động.

Google đang tiếp tục cải tiến công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Hệ thống tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Anh (English Voice Search system) hiện dùng 230 triệu từ, từ các truy vấn của người dùng, cho phép nó nhận dạng cụm từ tốt hơn.

Lưu lượng tìm kiếm bằng giọng nói của Google tăng gấp 6 lần trong năm qua, việc gia tăng này là nhờ sự phổ biến của chức năng nhận dạng giọng nói trên các thiết bị di động.

Xem thêm :
>>> Google tích hợp Skype trên Google Chrome
>>> Soạn Gmail trên Chrome không cần Internet

Bài viết “Chrome có thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button