Công Nghệ

Chữa bệnh ngốn RAM cho Firefox với Firefox Plumber

Firefox là trình duyệt được người sử dụng tin dùng vì tốc độ tải trang nhanh chóng, dễ sử dụng và mức độ tương thích các với các công cụ mở rộng. Nhưng hiện nay, Firefox đang gây khó khăn cho người sử dụng vì chiếm dụng tài nguyên bộ nhớ quá cao làm ảnh hưởng đến công việc của bạn khi truy cập vào nhiều trang Web khác nhau tại cùng một thời điểm do nhu cầu công việc. Để Firefox hoạt động hiệu quả hơn, tôi giới thiệu với bạn một công cụ nhỏ gọn giúp bạn khắc phục được vấn đề chiếm tài nguyên bộ nhớ RAM của Firefox, công cụ có tên Firefox Plumber được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Rizone …..

Firefox Plumber khắc phục hiện tượng ngốn RAM cho Firefox

Nhà sản xuất : Rizone Technologies
Giấy phép : Miễn phí
Dung lượng : 413Kb/Windows all
Phát hành : Ngày 02.06.2011

Firefox Plumber là một ứng dụng xách tay không cần cài đặt và giao diện đồ họa, sau khi tải về _ giải nén kích hoạt tập tin foxBoot.exe để chạy nó > sẽ xuất hiện biểu tượng của foxBoot.exe ở dưới thanh hệ thống như hình bên dưới.

Firefox Plumber sẽ nhanh chóng giảm thiểu độ rò rỉ thông tin, phân mảnh trên sự hoạt động của Firefox nhằm giải phóng tài nguyên của bộ nhớ bị chiếm dụng. Tôi kiểm tra trên Firefox khi làm việc với trên 10 trang khác nhau tại cùng một thời điểm _ Firefox chiếm 141Mb của bộ nhớ.

Sau khi kích hoạt Firefox Plumber > Firefox chỉ chiếm tài nguyên bộ nhớ từ 1 – 14Mb

Lưu ý : Khi chạy Firefox Plunber, bạn sẽ thấy sự thay đổi của CPU là khá cao trong việc hoạt động của Firefox Plumber = 35 _ 63% so với thời điểm chưa hoạt động là 14%. Do đó, nếu bạn sở hữu bộ nhớ RAM cao ( 2 _ 4Gb hoặc hơn nữa) hoặc chỉ lướt Web với vài trang (dưới 5) thì có thể không cần sử dụng đến Firefox Plumber để tránh sự chiếm dụng CPU quá cao làm ảnh hưởng đến việc chia sẻ tài nguyên hệ thống khi làm việc với nhiều ứng dụng khác trên hệ thống tại một thời điểm.

Tải về công cụ Firefox Plumber v 0.0.1.19: www.rizone3.com/2011/firefox-plumber/

Bài viết “Chữa bệnh ngốn RAM cho Firefox với Firefox Plumber”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button