Cuộc Sống

Cơn khát khẩu trang tại Hàn Quốc, người dân mệt mỏi khi vẫn phải xếp hàng chờ dài

Tờ báo cho hay, phản ứng của người dân đang ở mức căng thẳng khi kế hoạch cung ứng khẩu trang còn sơ sài và khá vội vàng. Trong tuần trước, Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch nhằm hạn chế xuất khẩu khẩu trang 10% trong tổng sản lượng sản xuất. Trong khi đó, nước này đã tăng cường phân phối khẩu trang đến các cơ sở bán lẻ giúp người dân có thể dễ dàng mua khẩu trang hơn.

Trong kế hoạch này, người dân có thể mua khẩu trang ở các bưu điện, nhà thuốc, siêu thị và một số cơ sở y tế khác phục vụ tối đa cho người dân. Người dân chỉ có thể mua 5 khẩu trang một lần và giá do chính phủ yêu cầu để tránh tình trạng đội giá.

Tuy nhiên, kế hoạch diễn ra không suôn sẻ khi người dân phản ứng mạnh mẽ vì phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ mà không thể mua khẩu trang. Thậm chí, một số lượng lớn người dân phải “tay trắng” ra về sau thời gian xếp hàng mệt mỏi.

“Tôi đã đến 15 siêu thị và các cửa hàng dược phẩm vào ngày 1/3 nhưng không thể mua được khẩu trang. Vì vậy, tôi lại phải tiếp tục đến siêu thị từ sáng sớm và xếp hàng đầu tiên”, một người dân ở Daegu cho biết.

Người dân Hàn Quốc mệt mỏi, bực bội khi phải xếp hàng dài để mua khẩu trang nhưng thậm chí xếp hàng xong còn không thể mua được.

Theo Yonhap, Chính phủ Hàn Quốc đã thừa nhận không triển khai tốt kế hoạch và sẽ cố gắng cải thiện tình hình.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi khi khiến người dân phải chờ đợi và không thể có khẩu trang. Mặc dù nỗ lực để phân phối đến các hệ thống bán lẻ nhưng thật lấy làm tiếc khi nhiều người dân không hài lòng với điều này. Chính phủ sẽ có các biện pháp và khắc phục tình hình hiện tại”, ông Kim Gang-lip Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết trong một họp báo.

Trong số 5 triệu khẩu trang phân phối hàng ngày, khoảng 1 triệu khẩu trang được phân phối đến thành phố Daegu và xung quanh tỉnh bắc Gyeongsang trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Khoảng 500.000 khẩu trang đã được gửi tới bưu điện ở vùng nông thôn.

Tờ báo cho biết, Chính phủ ban đầu cân nhắc việc phân phối khẩu trang đến 43.000 cửa hàng tiện lợi nhưng sau đó thay đổi vì e rằng không hiệu quả.

Theo Tổ quốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button