Cưỡng chế vi phạm tại chung cư Athena Complex của Công ty 379

15

Theo văn bản UBND quận Nam Từ Liêm trả lời kiến nghị của Ban Quản trị chung cư Athena Complex Xuân Phương ở phường Phương Canh, việc Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (Công ty 379) là chủ đầu tư đã xây dựng các ki ốt tại tầng 1 chung cư này là sai thiết kế được duyệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn phòng cháy chữa cháy.

UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định, việc Công ty 379 biến phần diện tích để xe ở tầng 1 chung cư Athena Complex Xuân Phương thành một số ki ốt để bán là sai thiết kế được duyệt.

Cưỡng chế vi phạm tại chung cư Athena Complex của Công ty 379

Dân cư Athena treo băng rôn phản đối chủ đầu tư chậm bàn giao sổ hồng.

Đồng thời, chủ đầu tư không sửa sai, chưa đình chỉ hoạt động kinh doanh tại các ki ốt xây dựng sai thiết kế là chưa thực hiện chỉ đạo của chính quyền.

Về thời gian cưỡng chế, theo UBND quận Nam Từ Liêm, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo việc cưỡng chế vi phạm của Công ty 379 tại chung cư Athena Complex Xuân Phương.

Ngày 27/2, UBND phường Phương Canh đã phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng, Phòng Quản lý đô thị lập biên bản vi phạm hành chính đối với vi phạm của Công ty 379 tại tầng 1 chung cư Athena Complex Xuân Phương.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ các phần công trình xây dựng sai thiết kế tại tầng 1 tòa nhà. Ngày 31/3, UBND quận Nam Từ Liêm tiếp tục có văn bản chỉ đạo việc thực hiện cưỡng chế, phá dỡ phần công trình vi phạm.

Gần đây, phản ánh với VTC News, cư dân Athena (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã nhiều lần căng băng rôn phản đối Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 vì không trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất (sổ hồng) sau nhiều lần hứa hẹn.

Theo nhiều hộ dân sống tại chung cư, dù đã thanh toán toàn bộ chi phí mua nhà cách đây gần 2 năm, nhưng đến thời điểm hiện tại, hầu hết chưa người dân nào nhận đượcsổ hồng. Đại diện chủ đầu tư có gặp gỡ và hứa hẹn sẽ cấp sổ hồng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, sau hơn một năm chờ đợi, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Năm 2018, chủ đầu tư đưa ra các thủ tục để làm sổ hồng, chúng tôi hoàn thành gần 2 năm nay. Nhưng họ tìm đủ lý do để trì hoãn việc cấp giấy tờ sở hữu nhà cho chúng tôi”, anh N.V.C, cư dân sống tại chung cư Athena cho biết.

Theo quy định pháp luật, trong vòng 30 ngày sau khi ban quản trị nhà chung cư được thành lập và có văn bản yêu cầu bàn giao quỹ bảo trì thì chủ đầu tư phải bàn giao toàn bộ quỹ bảo trì theo hồ sơ quyết toán số liệu đã thống nhất. Sau khi bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị, chủ đầu tư phải gửi văn bản báo cáo Sở Xây dựng nơi có nhà chung cư để theo dõi.

Theo Vtc.vn