Công Nghệ

Để tối ưu hóa website Google tung ra mod_pagespeed cho Apache

Google đã bị ám ảnh về vấn đề tốc độ cho web, những nổ lực gần đây nhất của hãng hướng về mục tiêu này gồm: Google Instant giúp tìm kiếm nhanh hơn, công cụ Page Speed dành cho nhà phát triển và webmaster, giao thức SPDY bổ sung cho chuẩn HTTP.

Google đưa ra mod_pagespeed giúp tối ưu tốc độ website

Google đưa ra mod_pagespeed giúp tối ưu tốc độ website

Và hôm nay Google tiếp tục đưa ra mod_pagespeed, một module mới cho Apache, là Web server mã nguồn mở được sử dụng để vận hành hầu hết các website trên thế giới. Module mới này gồm hơn 15 tối ưu hóa về tốc độ, có thể giảm thời gian tải trang xuống 50%.

Dù hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và người dùng Internet có site cá nhân không thể truy cập vào cấu hình server cấp thấp, vẫn có nhiều cơ hội để các nhà cung cấp host bổ sung tính năng này nếu nó thật sự tốt như Google nói.

Và Google cũng đang hợp tác với các nhà cung host như Go Daddy để đưa những tối ưu hóa này đến người dùng của họ. Cotendo, một mạng phân phối nội dung (CDN) phổ biến cũng có kế hoạch bổ sung module mới này. mod_pagespeed có thể tối ưu hóa cache, giảm thiểu payload, giảm số lần liên lạc client-server.

Tất nhiên Google cũng hưởng lợi với “nỗi ám ảnh” về tốc độ này. Khi trang được tải nhanh hơn, người dùng Internet có lẽ sẽ xem được nhiều quảng cáo của Googole hơn, và nghiên cứu gần đây cho thấy người xem sẽ bỏ đi nếu site của bạn tải lâu hôn 2 giây.

>>> Nguyên nhân và giải pháp để tối ưu và tăng tốc độ tải trang web

Bài viết “Để tối ưu hóa website Google tung ra mod_pagespeed cho Apache”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button