Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

29

Thanh tra Bộ Tư pháp công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp Nguyễn Hồng Diện vừa ký ban hành Kết luận thanh tra số 07/KL-TTR liên quan đến việc chấp hành các quy định pháp luật đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ Đấu giá Nam Sài Gòn và Văn Phòng Công chứng Mỹ Phước tại dự án khu dân cư Mỹ Phước 4 và dự án khu dân cư Cầu Đò của tỉnh Bình Dương.

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Theo kết luận thanh tra, diện tích quyền sử dụng đất giữa chứng thư thẩm định giá và kết quả bán đấu giá không thống nhất. Theo chứng thư thẩm định của Công ty Cổ phần thẩm định giá và Tư vấn Quốc tế thì tổng diện tích quyền sử dựng đất thuộc dự án khu dân cư Mỹ Phước 4 là 358.740m2.

Xem thêm…

Bất động sản Hà Nam: Công ty Real Top Việt Nam xây dựng công trình không giấy phép

Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, Công ty TNHH Real Top Việt Nam (quốc lộ 21, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, Hà Nam) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam ban hành quyết định xử phạt hành chính vì đã thực hiện hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Chủ đầu tư đang thic ông xây dựng các hạng mục, nhà văn phòng kết hợp nhà bảo vệ số 1, nhà để xe số 2, đang cải tạo nhà văn phòng số 4 (đang đổ cột tầng 3), thuộc dự án Nhà máy sản xuất giày và cho thuê nhà xưởng của Công ty Real Top Việt Nam.

Xem thêm…

Nhức nhối việc sử dụng đất cơ sở giáo dục làm sân bóng cỏ nhân tạo tại Khu đô thị thành phố Giao lưu

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Với quy mô dân số dự kiến của Dự án Khu đô thị Thành phố Giao lưu, thành phố Hà Nội lên tới 12.000 người, việc Công ty Cổ phần Giáo dục Tiên tiến Toàn Cầu sử dụng các ô đất xây dựng cơ sở giáo dục làm sân bóng cỏ nhân tạo suốt nhiều năm qua chẳng khác nào “đẩy” cả khu đô thị vào hệ lụy đầy bi kịch trong “cơn khát” trường học.

Xem thêm…

Cắt lỗ siêu sâu vì dịch: Chưa đến mức ào ạt bán tháo, cẩn trọng sập bẫy

Dịch bệnh covid-19 bùng phát trên toàn cầu đã khiến thị trường bất động sản chịu tác động lớn. Trên các diễn đàn, trang rao vặt bất động sản xuất hiện nhiều thông tin rao bán “cắt lỗ” để thu hồi vốn.

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Không hiếm để bắt gặp những cụm từ như “cần tiền thanh lý gấp, giá sập sàn”, “bán cắt lỗ sâu do corona”, “bán giá thấp nhất thị trường mùa dịch”…

Các chuyên gia cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nền kinh tế khó khăn chung nên một số nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn gặp khó khăn bắt buộc phải bán ra.

Xem thêm…

Bất động sản sau COVID-19: Chuyên gia nhận định gì?

Sự bùng phát của COVID-19 đã tạo ra nhiều gián đoạn trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Nhiều dự án dự kiến được mở bán, tổ chức sự kiện quảng bá ra mắt rầm rộ nhưng phải huỷ để tránh tập trung đông người.

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Giám đốc một công ty bất động sản tại Hà Đông, Hà Nội cho biết, dự kiến tháng 3 vừa qua, công ty ra mắt một dự án, nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên buộc phải lùi lại khoảng 1 – 2 tháng và sẽ bung hàng ngay khi có thể.

Xem thêm…

Hưng Yên liên tiếp xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm đất đai tại huyện Yên Mỹ

Mới đây nhất UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty trên địa bàn xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ đã để xảy ra tình trạng tự ý san lấp mặt bằng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Địa ốc 6AM: Công bố loạt vi phạm đấu giá đất ở Bình Dương

Ảnh minh họa.

Theo đó UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định xử phạt 3 công ty là: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco.

Theo Pháp Luật PLus