Cuộc Sống

Điểm mặt những ôtô bán chạy nhất tháng 1

Theo số liệu mới nhất từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, danh sách 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 1/2020 đã lộ diện. Trong Top 10 ô tô bán chạy nhất lần này, hầu hết các mẫu xe đều giảm doanh số do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài. Và một điều đặc biệt khác là sự áp đảo của các mẫu xe lắp ráp so với các mẫu xe nhập khẩu. Trong đó bất ngờ lớn nhất trong danh sách lần này là Hyundai Accent đã vượt qua Toyota Vios, Mitsubishi Xpander để vươn lên dẫn đầu toàn thị trường.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu

Hyundai Accent đã khởi đầu năm 2020 đầy thành công bằng doanh số 1.733 xe. Mặc dù mức doanh số trên chỉ tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cũng đủ để Accent vượt qua những đối thủ nặng ký như Toyota Vios, Mitsubishi Xpander để trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu
Hyundai Accent

Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng, sự đầu tư mạnh mẽ của TC motor, giúp cho Hyundai Accent và các mẫu xe Hyundai nói chung ngày càng trẻ trung về thiết kế, hiện đại về trang bị, tính năng trong khi chi phí sử dụng ngày càng được tối ưu. Trong đó, sự bền bỉ và tiêu hao nhiên liệu đã thu hẹp khoảng cách với các thương hiệu xe Nhật, trong khi giá phụ tùng hợp lý, giá trị bán lại cao. Hyundai Accent đang được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá đề xuất từ 426- 542 triệu đồng.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu
Toyota Vios

Trong khi đó, Toyota Vios- mẫu xe bán chạy nhất năm 2019 lại có một khởi đầu không mấy thuận lợi khi bị chính đối thủ cùng phân khúc vượt mặt. Với doanh số chỉ đạt 1.598 xe, Toyota Vios đã bị giảm 20% so với cùng kỳ năm 2019 mặc dù ngay trong tháng 1/2020, mẫu xe này đã nỗ lực bổ sung hàng loạt trang bị và mở rộng dải sản phẩm. Toyota Vios gồm 3 phiên bản có giá đề xuất từ 470- 570 triệu đồng.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu
Hyundai Grand i10

Như đã trình bày ở trên, sự đầu tư mạnh mẽ của TC motor thời gian qua đã đem lại kết quả thành công cho nhiều sản phẩm của mình. Trong đó, mẫu xe hạng A, Hyundai Grand i10 cũng không ngoại lệ khi vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, tăng 1 bậc so với tháng trước. Tuy vậy do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài nên doanh số Hyundai Grand i10 chỉ đạt được 1.586 xe, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu

Mitsubishi Xpander có lẽ là mẫu xe nhập khẩu duy nhất góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng này. Mặc dù khá bùng nổ ở những tháng trước với doanh số trên 2.500 xe nhưng sang tháng 1/2020, mẫu xe này lại chỉ đạt doanh số 1.159 xe, chưa bằng một nửa so với những tháng trước. Thậm chí còn bị giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái, giai đoạn khởi đầu của mẫu MPV này. Với kết quả trên, Mitsubishi Xpander đã bị tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách, giảm 2 bậc trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Mazda3 mặc dù chỉ đạt doanh số 858 xe, giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cũng đã vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, tăng 4 bậc so với tháng trước.

10 xe ban chay nhat hyundai accent vuot mat vios xpander that thu
Hyundai Tucson

Hyundai Tucson ngay lần đầu góp mặt trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất cũng đã xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi khác để ghi tên mình ở vị trí thứ 6. Hyundai Tucson cũng là mẫu xe hiếm hoi đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất là 72% so với cùng kỳ năm ngoái trong danh sách top 10 mẫu xe bán chạy lần này.

Hyundai SantaFe với doanh số 736 xe cũng đã trở lại top 10 sau thời gian dài vắng bóng. Sự trở lại của SantaFe đã đánh dấu sự thành công ấn tượng của TC motor trong tháng 1/2020 khi chiếm tới gần một nửa trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất.

Autobikes.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button