Cuộc Sống

Dow Jones tăng mạnh 2,3% nhờ kỳ vọng vào cổ phiếu hàng không

Dow Jones tăng mạnh 2,3% nhờ kỳ vọng vào cổ phiếu hàng không

Phiên gần nhất, chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 580 điểm, tương đương 2,3%, lên 25.595 điểm. Đây là mức tăng tốt nhất của chỉ số này kể từ ngày 5/6. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,5% và 1,2%, lên 3.053 điểm và 9.874 điểm.

Cổ phiếu của Boeing tăng tới 14,4% khi các chuyển bay của Boeing 737 Max bắt đầu được thử nghiệm để đạt chứng nhận bay. Cuộc thử nghiệm được xem là một bước quan trọng giúp Boeing nhanh chóng thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Kỳ vọng vào việc mở cửa trở lại nền kinh tế cũng là lực đẩy. Cổ phiếu của hãng hàng không Southwest đã tăng tới 9,6%. Cổ phiếu của các hãng bán lẻ Gap và Kohl’s lần lượt tăng 3,7% và 10,1%.

Apple cũng là một trong những cổ phiếu đóng góp lớn vào thành quả tích cực của Dow Jones với mức tăng 2,3%. Trong khi đó, Facebook đóng cửa với mức tăng 2,1% sau thời gian giảm mạnh trước đó. Gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã phải chịu áp lực lớn khi nhiều công ty cho biết họ sẽ tạm dừng của cáo trên nền tảng Facebook, tiêu biểu có Starbucks, Coca-Cola và Guinness-parent Diageo.

Một yếu tố khác cũng thúc đẩy thị trường tăng mạnh là doanh số bán nhà đang chờ xử lý tại Mỹ đã tăng kỷ lục 44,3% trong tháng 5, theo số liệu từ Hiệp hội Bất động sản Mỹ.

Mức tăng mạnh của thị trường bất chấp số liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy hơn 2,5 triệu trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ đã được xác nhận, cùng với 125.000 trường hợp tử vong. Trên toàn cầu, hơn 10 triệu trường hợp đã được xác định.

Một số chuyên gia tự an ủi rằng mặc dù số ca nhiễm tăng kỷ lục nhưng số ca tử vong hàng ngày đã giảm xuống mức thấp mới là 253 trường hợp. Tom Lee của Fundstrat Global Advisors cho rằng nước Mỹ đang ở gần mức đỉnh và số ca nhiễm sẽ sớm tăng chậm lại.

Andrew Thrasher, người sáng lập Thrasher Analytics, cho biết, vấn đề hiện tại là đà tăng không được lan tỏa trên toàn thị trường. Điều này làm nản lòng nhiều nhà đầu tư khiến nhiều cổ phiếu bị phá vỡ các ngưỡng kháng cự.

Theo VietnamFinace

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button