Cuộc Sống

Giá vàng cuối tuần nhích nhẹ

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.628 USD/ounce, tăng 08 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất đạt ngưỡng 1.642 USD/ounce và thấp nhất là 1.605 USD/ounce.

Giá vàng cuối tuần nhích nhẹ - 1

Giá vàng cuối tuần nhích nhẹ.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ do vẫn có sức hút đối với giới đầu tư. Chuyên gia tư vấn thị trường vàng toàn cầu The Perth Mint Kevin Rich cho biết, vàng vẫn đang hút các nhà đầu tư hiện tại và trong thời điểm thách thức này, nó tiếp tục kéo thêm người chơi mới.

Cũng theo ông Kevin Rich, mọi người lo sợ giá vàng đảo chiều khi mua lúc này vì giá vàng vừa qua giảm khá mạnh. Nhưng mức giảm là do các nhà đầu tư bán vàng, một loại tài sản có tính thanh khoản tốt để bù đắp vào tài khoản ký quỹ cho các thị trường hàng hóa khác.

Nhìn chung, vàng vẫn chứng minh là tài sản an toàn và tôi cá cược vàng sẽ tăng giá trong tương lai khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã góp phần làm giảm lãi suất toàn cầu. Vì kể từ bây giờ cho đến 9 và 12 tháng nữa, lạm phát sẽ bùng lên và là mồi giá tốt cho vàng”, ông Kevin Rich cho hay.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 27/3, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 46,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 47,75 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng 27/3. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 800.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra 46,80 – 47,80 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang là 1.000.000 đồng/lượng.

Theo Vtc.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button