Cuộc Sống

Giá vàng hôm nay 24/2: Có thể chạm ngưỡng 50 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 24/2 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.660 USD/ounce, tăng 15,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.666,95 USD/ounce, tăng 18,75 USD/ounce so với phiên liền trước.
Từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng liên tục đi lên khi trở thành kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Đặc biệt gần đây, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lan nhanh ngoài Trung Quốc, nhất là thông tin về diễn biến dịch ở Hàn Quốc, Nhật Bản… khiến nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.

Giá vàng có thể đạt 50 triệu đồng mỗi lượng

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.Theo cuộc khảo sát vàng của Kitco News hàng tuần cũng kỳ vọng rất nhiều về giá sẽ tiếp tục tăng, do sự kết hợp giữa việc phân tích biểu đồ giá cũng như lo lắng liên tục về sự bùng phát của dịch Covid-19.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông nhận xét rằng vàng đang ở ‘chế độ đột phá’, do đó, ông nhìn thấy nhiều lợi ích hơn ở phía trước. Flynn giải thích:
“Vàng đã nhận được một sự thúc đẩy bởi vì Trung Quốc tiếp tục thực hiện các biện pháp để kích thích và bảo vệ nền kinh tế khỏi Covid-19. Ngoài ra, hiệu ứng mua vì ngày tận thế cũng được phát huy khi Covid-19 đang gây ra một số kịch bản thực sự đáng sợ và mang tính âm mưu”.
Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS. Chuyên gia cho biết vàng hiện đã sẵn sàng để tăng cao hơn về mức 1.650 USD và 1.675 USD. Tuy nhiên, ông nói thêm, ‘một chút điều chỉnh giảm sẽ là tốt’ cho thị trường vàng.
Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner’s Report. Cây viết cho biết vàng có khả năng ‘sẽ tăng không điểm dừng lên 1.800 USD vì chúng ta chưa thấy điều tồi tệ nhất từ Covid-19’. Ông đã liệt kê mục tiêu 1.680 USD cho hợp đồng vàng trên sàn Comex vào tuần tới. Baker lập luận:
“Tình hình số người nhiễm tăng vì Covid-19 ở Nhật Bản về cơ bản đã làm suy giảm vị thế trú ẩn an toàn thường thấy của đồng yên. Vì vậy, kết quả là kim loại quý và Trái phiếu kho bạc Mỹ đã trở thành nơi trú ẩn an toàn toàn cầu khi lợi suất 10 năm đạt mức thấp kể từ tháng 9 năm ngoái trong giai đoạn đàm phán thương mại Mỹ-Trung rơi vào bế tắc”.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 550 nghìn ở chiều mua vào. Tính chung cả tuần, vàng miếng tại Doji đã tăng thêm 1,15 triệu đồng ở chiều mua vào và tăng 1,63 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 45,9 triệu đồng/lượng.
Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đang niêm yết vàng trang sức nhẫn 24k với giá 45,1-46 triệu đồng/lượng, tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng hôm qua. Trong khi đó, vàng SJC tại đây cũng đã vọt lên 45,1-45,9 triệu đồng/lượng.
Theo Vietnamdaily

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button