Cuộc Sống

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, xô đổ đỉnh cao mới lập

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.763 USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên trong phiên, giá giao dịch có thời điểm đạt ngưỡng 1.779 USD/ounce, mức giá cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% ở mức 1.769,76 USD/ounce sau khi chạm ngưỡng 1.773 USD/ounce, đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2012. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,2% lên 1.785,80 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, thiết lập đỉnh mới.

Giá vàng tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, thúc đẩy các nhà đầu tư hướng về phía tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng tăng còn do chứng khoán thế giới chịu áp lực giảm trước lo ngại về một đợt bùng phát COVID-19 thứ hai.

Daniel Hynes, nhà phân tích của ANZ cho biết, mối lo ngại về các trường hợp làn sóng COVID-19 lần thứ hai, đặc biệt là ở Mỹ và cả Mỹ Latinh đang gây lo ngại về sự yếu kém kéo dài trong quá trình phục hồi kinh tế và điều đó chắc chắn hỗ trợ các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và duy trì lãi suất thấp của ngân hàng trung ương các nước. Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng khoảng 17%.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 24/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 49,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,26 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button