Cuộc Sống

Giá vàng trong nước sáng 18/6 tăng 70.000 đồng/lượng

Lúc 9 giờ 8 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,32 – 48,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng tăng 70.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 48,37 – 48,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Minh Châu, giá vàng SJC được giữ nguyên so với chốt phiên qua, niêm yết ở mức 48,41 – 48,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Giá vàng SJC được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý cũng không đổi so với chốt phiên giao dịch chiều qua, niêm yết ở mức 48,4 – 48,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động không đáng kể trong phiên giao dịch 17/6, giữa bối cảnh giới đầu tư bắt đầu lo ngại về đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai và thị trường đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì mức lãi suất thấp trong ngắn hạn. Trong khi đó, đồng USD mạnh lên đã hạn chế đà tăng của giá vàng.
Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay ít biến động so với phiên trước, đứng ở mức 1.726,24 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn giảm nhẹ, xuống 1.735,60 USD/ounce.
Đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc đã tạo áp lực giảm lên giá vàng. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh, trong khi sự phục hồi kinh tế hoàn toàn của Mỹ vẫn nằm “ngoài tầm với” cho đến khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn. Fed sẽ sử dụng “toàn bộ công cụ” của mình để hỗ trợ cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.
Chỉ số đồng USD – thước đo tính biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tăng 0,2% trong ngày 17/6, khi các hợp đồng vàng chốt phiên. Tuy nhiên, kể từ đầu tuần đến nay, chỉ số này đã lùi 0,2%. Đồng USD suy yếu thường hỗ trợ cho các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh như vàng./.

Theo Bnews

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button