Cuộc Sống

Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm nhẹ

Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 9h30 sáng nay (14/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 50,17 – 50,53 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra được rút ngắn xuống còn 360 nghìn đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng ở chiều bán ra, xuống còn 50,20 – 50,40 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra ở mức 200 nghìn đồng/lượng.
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.796,9 USD/ounce, giảm 1,7 USD/ounce, tương đương 0,09% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 50,37 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 200 nghìn đồng/lượng.
Dù giá vàng quay đầu giảm nhẹ nhưng theo giới phân tích, hiện kim loại quý đang có nhiều yếu tố hỗ trợ, khi tình trạng nhiễm Covid – 19 vẫn tăng chóng mặt và Chính phủ các nước phải tiếp tục tung ra hàng loạt các gói hỗ trợ cho nền kinh tế.
Tính đến ngày 13/7, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã vượt qua 13 triệu người, trong khi các trường hợp ở Mỹ đã tăng mạnh vào cuối tuần qua. Tại Florida, đã ghi nhận 15.000 trường hợp mới trong 24 giờ, một kỷ lục cho bất kỳ tiểu bang nào.
Trong khi đó, Thống đốc bang California trong ngày thứ Hai đã công bố áp dụng một số biện pháp hạn chế với hoạt động kinh doanh tại bang; ngoài ra, học sinh/sinh viên tại 2 thành phố Los Angeles và San Diego cũng sẽ tạm thời không đến trường trong kỳ học mới khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 và số lượng các ca nhập viện do Covid-19 tăng lên.
Theo Bizlive

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button