Công Nghệ

Giải pháp nào cho các nhà kinh doanh trực tuyến Việt Nam

Chọn lựa phương thức thanh toán nhanh chóng, an toàn, bảo mật và phổ biến là điều kiện giúp việc bán hàng trên mạng được thuận lợi hơn. Bạn đã cố gắng xây dựng và thu hút được khá nhiều khách hàng ghé thăm trang web, nhưng sẽ là vô ích khi khách hàng muốn mua sản phẩm nhưng không biết thanh toán bằng cách nào, hoặc cách thanh toán không phù hợp với họ. Có lẽ không cần nói quá nhiều vì có thể chính bạn đã gặp phải trường hợp này một đôi lần.

Một hình thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi và được coi là chủ đạo trong thanh toán trực tuyến, đó là Paypal. Nó hội tụ đầy đủ các yếu tố và trở thành sự lựa chọn số một. Xin giới thiệu một chút về hình thức này. Để sử dụng cần phải có một tài khoản trực tuyến tại trang web http://paypal.com , tài khoản này có thể nhận tiền từ tài khoản khác chuyển tới, hoặc ngược lại. Tài khoản mới lập sẽ có blance=0 muốn có tiền trong đó cần phải chuyển tiền vào thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các loại thẻ Creat Card. Ngược lại, khi blance > 0 có thể rút về sử dụng.

Hình thức thanh toán bằng Paypal rất phổ biến trên thế giới nhưng thật tiếc cho các nhà kinh doanh trực tuyến Việt nam. Tài khoản đăng ký từ Việt nam chỉ có chức năng chuyển tiền và không có chức năng nhận tiền. Vì những lý do nào đó như nền kinh tế còn thấp và sự e dè trước các gian lận có thể xảy ra từ một nơi nổi tiếng hack và dùng phần mềm crack, mà có những hạn chế này. Rõ ràng đó là một cản trở lớn trong việc mở rộng buôn bán trên Internet ra thị trường thế giới. Vậy giải pháp nào thay thế ?

Giải pháp cho các nhà kinh doanh trực tuyến Việt nam

Giải pháp nào cho các nhà kinh doanh trực tuyến Việt nam

Có một vài loại hình tương tự như MoneyBooker, Alertpay nhưng ở thời điểm hiện tại mức độ phổ biến không thể so sánh :

–  Sử dụng các loại thẻ thanh toán trực tuyến Creat Card: Đối mặt với việc bảo mật và phòng chống gian lận từ việc khách hàng dùng thẻ giả.

–  Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền toàn cầu như MoneyGram, Western Union, Bank Wire: Lệ phí chuyển tiền lớn gây khó khăn cho khách hàng, mất nhiều thời gian.

Sử dụng các loại tiền tệ trực tuyến như E-gold, Libertyreserve, C-gold, Web Money:

Các loại tiền tệ này đang ngày càng được sử dụng. Trong số đó E-gold ra đời từ rất lâu trước khi các hình thức khác có mặt. Điểm đặc trưng của tiền tệ trực tuyến là không xác định chủ sở hữu, số tiền ảo chỉ có chức năng chuyển qua lại giữa các tài khoản , muốn quy đổi ra tiền mặt hoặc muốn có tiền ảo phải thực hiện việc mua bán với các dịch vụ thông qua tiền mặt. Các trang web bán hàng lớn trên thế giới không sử dụng tiền tệ trực tuyến làm phương thức thanh toán, có thể do tính không xác định chủ sở hữu. Nhưng đây cũng là một giải pháp tốt, và cần phải cập nhật tỉ giá mua bán các loại tiền tệ trực tuyến trên thị trường để điều chỉnh giá bán hàng cho phù hợp.

Giải pháp sử dụng Paypal không chính chủ :

Nếu có người quen đang sống ở những nước trong danh sách không hạn chế chức năng của Paypal, có thể sử dụng nhờ Paypal của họ. Tuy nhiên sẽ rất mất công nhờ check qua check lại mỗi lần nhận tiền. Xin lưu ý, Paypal kiểm tra IP rất kỹ lưỡng, nếu Paypal ở nước ngoài mà login bằng IP Việt nam sẽ rất dễ bị đóng băng tài khoản, do đó giải pháp mượn cả password là không thể. Tự tạo Paypal nước ngoài bằng cách dùng tên, địa chỉ giả và fake IP. Đây là cách khá nhiều người Việt nam đang dùng. Nhưng sẽ là một sự mạo hiểm vô cùng, mối đe dọa luôn dình dập khi tài khoản của bạn có thể bị đóng băng bất cứ khi nào. Với cả một chiến lược buôn bán lâu dài thì đây không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng việc sử dụng nhiều phương thức thanh toán trong thời điểm hiện nay có vẻ là hợp lý hơn cả. Nhưng, dù thế nào thì việc không sử dụng được Paypal Việt nam để nhận tiền là một khó khăn rất lớn.

Xem thêm :
>>> Thanh toán trực tuyến có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng
>>> Vai trò của cổng thanh toán online trong thiết kế website bán hàng

Bài viết “Giải pháp nào cho các nhà kinh doanh trực tuyến Việt nam”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button