Công Nghệ

Google thay đổi chính sách bảo mật và điều khoản người dùng

Trên blog chính thức của mình, Google thông báo một sự thay đổi lớn trong điều khoản người dùng về chính sách bảo mật. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1-3-2012, Google sẽ có thể sử dụng thông tin cá nhân của người dùng trên tất cả các sản phẩm và tiện ích của mình.

Đây là một thay đổi khá lớn khi mà trước đây Google có đến 60 bản điều khoản và chính sách bảo mật cho mỗi dịch vụ của mình, nay chỉ còn một bản duy nhất.

Google thay đổi chính sách mới

Nói một cách chính xác, điều khoản mới này cho phép Google tổng hợp tất cả các thông tin người dùng như hình ảnh, tên họ, thông tin liên lạc, từ những sản phẩm dịch vụ của Google như Gmail, Google+ và kể cả các thông tin từ các thiết bị Android vào thành một bộ thông tin duy nhất.

Các thông tin này sẽ được Google sử dụng để gợi ý khi người dùng tìm kiếm và cũng sẽ được sử dụng để đưa ra các quảng cáo đúng với mối quan tâm của người dùng. Các thông tin đã được đưa lên các dịch vụ công cộng như blog, Google+ cũng sẽ được đưa vào kết quả tìm kiếm để có thể định dạng cá nhân trên hệ thống tìm kiếm của Google.

Từ trước đến nay Google vẫn luôn gặp phải sự e ngại của người dùng đối với việc thu thập các thông tin khi người dùng một cách quá chi tiết khi họ sử dụng các dịch vụ của công ty này.

Nhiều người cho rằng Google có thể sử dụng các thông tin này để phân tích thói quen của đối tượng người dùng, khảo sát thị trường và bán các thông tin này cho các công ty quảng cáo. Sự thay đổi này chẳng qua mang tính tổng thể, rõ ràng hơn so với trước đây.

Google thay đổi chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ

Một chính sách, một trải nghiệm Google

Chúng tôi đang loại bỏ trên 60 chính sách bảo mật khác nhau trên Google và thay thế chúng bằng chính sách ngắn và dễ đọc hơn nhiều. Chính sách mới của chúng tôi bao trùm nhiều sản phẩm và tính năng, phản ánh mong muốn của chúng tôi là tạo ra một trải nghiệm đơn giản và mang tính trực giác tốt đẹp trên Google.

Vấn đề này rất quan trọng bởi vậy vui lòng dành vài phút để đọc Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ đã cập nhật của Google ngay bây giờ. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2012.

Dễ làm việc trên các sản phẩm

Chính sách mới của chúng tôi phản án mong muốn của chúng tôi là tạo ra một trải nghiệm sản phẩm đơn giản thực hiện điều bạn cần, khi bạn muốn. Dù là đọc email nhắc bạn đặt lịch sum họp gia đình hoặc tìm một video yêu thích mà bạn muốn chia sẻ, chúng tôi muốn đảm bảo bạn có thể di chuyển qua Gmail, Lịch, Tìm kiếm, YouTube hoặc bất kỳ sản phẩm gì cần thiết cho cuộc sống của bạn một cách dễ dàng.

Được điều chỉnh dành cho bạn

Nếu bạn đã đăng nhập vào Google, chúng tôi có thể thực hiện những việc như đề xuất truy vấn tìm kiếm – hoặc điều chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn – dựa trên sở thích bạn đã thể hiện trên Google+, Gmail và YouTube. Chúng tôi nên hiểu bạn đang tìm kiếm phiên bản Pink hoặc Jaguar nào và cung cấp cho bạn các kết quả đó nhanh hơn.

Dễ dàng chia sẻ và cộng tác

Khi bạn đăng hoặc tạo một tài liệu trực tuyến, bạn thường muốn người khác xem và đóng góp. Bằng cách nhớ thông tin liên hệ của những người bạn muốn chia sẻ, chúng tôi giúp bạn có thể đơn giản chia sẻ trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của Google với số lần nhấp và số lượng lỗi tối thiểu.

Việc bảo vệ bảo mật của bạn vẫn không thay đổi

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn và minh bạch nhất có thể, thông qua các sản phẩm như Trang tổng quan của Google và Trình quản lý tùy chọn quảng cáo cùng với các công cụ khác. Chính sách bảo mật của chúng tôi vẫn không thay đổi. Và chúng tôi sẽ không bao giờ bán thông tin cá nhân của bạn hoặc chia sẻ thông tin đó mà không được bạn cho phép (ngoại trừ một số ít trường hợp như các yêu cầu pháp lý hợp lệ).

Bạn có câu hỏi? Chúng tôi có câu trả lời

Truy cập vào phần Câu hỏi thường gặp của chúng tôi để đọc thêm về các thay đổi. Chúng tôi đã nhận thấy rằng khách hàng có thể có từ một đến 22 câu hỏi.)

Thông báo thay đổi

Ngày 1 tháng 3 năm 2012 là thời gian Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ của Google mới sẽ có hiệu lực. Nếu bạn chọn tiếp tục sử dụng Google sau khi thay đổi diễn ra, bạn sẽ tiếp tục sử dụng theo Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ mới.

>>> Bí quyết để có thứ hạng cao Top 10 trên Google năm 2013

Bài ” Google thay đổi chính sách bảo mật và điều khoản người dùng”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button