Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội

30

Những ngày gần đây, khoảng 2 tấn rau cải sạch đã được anh Đào Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Hà Sơn thành phố Lai Châu, chuyển xuống Hà Nội để dành tặng người dân ở các khu cách ly.

Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội
Anh Đào Ngọc Sơn thu hoạch rau sạch để gửi tặng người dân đang cách ly ở Hà Nội

Chia sẻ với PV, anh Sơn cho hay: “Cả nước chung tay chống dịch, để tiếp sức cho bà con khu cách ly nên bản thân tôi có gì tặng nấy. Doanh nghiệp khó khăn, tiền không có tặng nên tôi tặng rau là sản phẩm mà tôi làm ra được”.

“Rau sạch của công ty trồng chủ yếu phân phối bán tại nhiều nơi ở Hà Nội, vì thế tôi có nhân viên ở Hà Nội giúp kết nối đến các địa điểm tặng rau. Thông qua Hội chữ thập đỏ của thành phố mà những chuyến rau sạch của chúng tôi được chuyển đến cho người dân ở các khu cách ly ở quận Tây Hồ, Ba Đình…

Chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với nhà nước phòng chống dịch. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tặng thêm cho các đơn vị để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho người dân ở những khu cách ly”, anh Sơn chia sẻ.

Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội
Rau được đóng túi gọn gàng, kèm dòng chữ gửi tặng người dân khu cách ly

Sau khi hái, số rau xanh được anh Sơn cùng các nhân viên đóng vào từng túi và dán dòng chữ “rau sạch Lai Châu gửi tặng người dân vùng cách ly Covid-19…” kèm địa chỉ nơi tặng rồi chở ra bến xe khách Lai Châu để chuyển về Hà Nội.

Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội
Anh Sơn chỉ muốn góp sức nhỏ bé của mình cùng cả nước chống dịch.

Anh Sơn kể, trước đây anh từng công tác trong Sở Giao thông Vận tải của tỉnh, rồi sau đó ra ngoài mở công ty thi công công trình giao thông.

Từ một kỹ sư giao thông nhưng vì đam mê và cũng là làm kinh tế nên anh đã đầu tư sang mảng nông nghiệp.

“Lúc đầu chỉ nghĩ đam mê, thích nên làm một chút thôi. Tôi đi lang thang khắp các nơi để tìm tòi, học hỏi các mô hình hiệu quả, nhưng khi bắt tay vào làm rồi cảm thấy “say” nên tôi cứ thế phát triển. Tất cả hệ thống nhà màng, nhà lưới, hệ thống công nghệ… tôi tự mua thiết bị và tự tay lắp đặt”, anh chia sẻ.

Được biết, nguồn rau sạch của công ty anh Sơn chủ yếu cung cấp tới những nhà hàng lớn và suất ăn hàng không Nội Bài, Hà Nội.

Cảm mến trước tấm lòng của anh Sơn, nhà xe Ngân Hà đã miễn phí tiền vận chuyển rau từ Lai Châu về Hà Nội. Không những thế, đơn vị này cũng đã mua thêm của bà con 1 tấn rau bắp cải để cùng chuyển tặng tới bà con khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội
1 tấn rau bắp cải cũng được Công ty TNHH MTV Ngân Hà chuyển tặng rau cho những người dân khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thanh Nga – đại diện Công ty Ngân Hà cho biết: “Mặc dù dịch bệnh, công ty phải cắt giảm nhiều chuyến xe, doanh thu giảm nhưng từ lãnh đạo đến tất cả nhân viên đều có sự ủng hộ những việc làm từ thiện. Mỗi người nghĩ đến nhau một chút, của ít lòng nhiều, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn dịch bệnh như thế này chúng tôi cũng cảm thấy ấm áp vô cùng”.

Hàng tấn rau sạch Lai Châu gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội
Bắp cải được doanh nghiệp vận tải chuyển từ Lai Châu về Hà Nội để tặng người dân các khu cách ly….

“Chúng tôi muốn mua thêm nhiều rau hơn nữa để tặng người dân nhưng vừa rồi tại Lai Châu đã xảy ra trận mưa đá nên rau bị hỏng hết không còn nhiều nên chỉ góp được 1 tấn bắp cải”, bà Nga nói.

Những túi rau sạch “của ít lòng nhiều” cho thấy trong gian khó tinh thần tương thân tương ái của người Việt càng tỏa sáng, cùng nhau vượt qua khó khăn. Mỗi người dân cùng góp sức nhỏ để chống dịch bệnh thì nhất định dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Theo infonet