Công Nghệ

Kiến thức SEO/SES/SEM giành cho người mới bắt đầu

Kiến Thức SEO / SES / SEM Giành Cho Người Mới Bắt Đầu

SEO/SES/SEM là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng là công việc tối ưu hoá website nhằm nâng cao thứ hạng của trang web trên các cỗ máy tìm kiếm. Nếu bạn nghĩ rằng SEO với Quảng bá website là một thì hãy nghĩ lại nhé. Nhiều người cho rằng SEO chính là Quảng bá web nhưng thực chất SEO chỉ là một phần trong chiến dịch Quảng bá web mà thôi.

SES là viết tắt của Search Engine Submission

Hiểu một cách đơn giản thì SES là việc đăng ký website vào các cỗ máy tìm kiếm. Có 2 hình thức chính là: tự động đăng ký và đăng ký thủ công.

Tự động đăng ký: Các webmaster thường sẽ sử dụng một số phần mềm chuyên về SES như IBP, AddWeb Promoter, Hello Search Engines, Dynamic Submission, v.v.. Để đăng ký website của họ vào hàng loạt những cỗ máy tìm kiếm trên Thế giới.

Đăng ký thủ công: Đây là cách làm đúng và cần thiết nhất để website của bạn sớm được nhận diện trên hệ thống tìm kiếm. Về cách đăng ký, xin vui lòng tham khảo những bài viết Hướng dẫn đăng ký website vào Google, Yahoo, MSN và Ask/Jeeves.

SEM là viết tắt của Search Engine Marketing

Có thể hiểu đơn giản thì SEM chính là hình thức quảng cáo tiếp thị trên những công cụ tìm kiếm. Là hình thức quảng bá sản phẩm trên mạng internet là cái mà những webmaster và người kinh doanh trực tuyến quan tâm và chú ý đến. SEM chính là sự tổng hợp của SEO và SES và nhiều hình thức khác nữa nhằm giúp website trở nên thân thiện hơn với các cỗ máy tìm kiếm để có thứ hạng cao với những từ khoá liên quan giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho cá nhân và tổ chức.

Bài “Kiến thức SEO/SES/SEM giành cho người mới bắt đầu”
Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button