Kinh nghiệm xin Visa Nhật Bản

Điều kiện cần để xin Visa Nhật Bản

Hộ chiếu không được trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa.

Điều kiện đủ để xin Visa Nhật Bản: Chuẩn bị bộ hồ sơ

Lãnh sứ quán Nhật đã hướng dẫn rất cụ thể ở đây http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm

le-hoi-den-long-nhat-ban-ivivu-15

Các giầy tờ cần chuẩn bị:

1. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu. Cách điền đơn như thế nào thì bạn xem ở đây:

http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/2012/february/20120229_kinyuu_mihon.PDF

Bạn có thể gõ trực tiếp luôn trên web, in ra và ký thôi. Mẫu đơn để gõ luôn trên website theo mẫu ở đây:

http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

2. Bộ giấy tờ liên quan tới công ty đang công tác (bằng tiếng Anh)

– Giấy xin nghỉ phép của công ty (ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, các cấp bậc sếp đồng ý cho nghỉ và đóng dấu công ty).

– Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rõ có tên bạn, chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa.

– Hợp đồng lao động.

– Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

3. Chứng minh tài chính: Giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi. Và số tiền cần có ít nhất tương đương 5.000 USD.

4. Lịch trình và booking khách sạn:

– Lịch trình của chuyến đi. Không đơn giản chỉ là vài gạch đầu dòng ngày nào ở đâu. Tốt nhất bạn nên làm lịch trình của mình chi tiết nhất có thể. Bạn phải chắc chắn lịch trình của mình có các yếu tố đi đâu, đi bằng gì và ở đâu.

– Booking vé máy bay và khách sạn: Booking khách sạn bằng đủ số ngày bạn ở lại Nhật. Vé máy bay khứ hồi. Để tránh tình trạng hồ sơ bạn không được chấp nhận visa (điều vẫn có thể xảy ra), bạn có thể vào các webiste booking để tìm khách sạn.

5. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

Sau đó bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nhật Bản địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán Nhật, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Thời hạn nhận hồ sơ xin visa vào các buổi sáng trong tuần từ 8h30 -11h. Buổi chiều chỉ để trả kết quả visa thôi.

Xem thêm chi tiết Tour Nhật Bản Giá Rẻ tại đây

Tư vấn xin Visa Nhật Bản liên hệ Hotline 0904 423 446 –  0902 689 486

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here