Loại ‘nước thần’ uống vào buổi tối có thể giúp chị em ‘trẻ mãi không già’

44

Lợi ích của việc uống nước chanh trước khi đi ngủ

Nước chanh ấm giúp tăng chường chức năng gan, loại bỏ những chất có hại trong máu, chăm sóc hệ bạch huyết.

Bên cạnh đó, nước chanh còn có tác dụng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng đầy bụng, khó chịu, giúp cơ thể thoải mái hơn khi đi ngủ.

Nước chanh ấm có tác dụng xoa dịu thần kinh, làm giảm căng thẳng giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Nước chanh kết hợp với mật ong giúp cải thiện chứng khó ngủ, mất ngủ.

Không những thế, các dưỡng chất đặc biệt trong nước chanh còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp loại bỏ mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân ngay trong khi ngủ.

Bạn sẽ nhận thấy lợi ích của phương pháp này khi áp dụng từ 6-7 ngày.

Loại 'nước thần' uống vào buổi tối có thể giúp chị em 'trẻ mãi không già'

(Ảnh minh họa)

Cách pha nước chanh ấm

Nguyên liệu cần có gồm 1 cốc nước ấm (khoảng 250ml), 5 thìa nước chanh (50ml), 1 thìa mật ong (7,5ml).

Bạn cho mật ong và nước chanh vào cốc nước ấm khuấy đều là có thể thưởng thức.

Bạn nên uống sau khi ăn tối khoảng 2 tiếng và trước khi đi ngủ để có tác dụng tối đa. Lượng nước chanh thêm vào không nên quá nhiều tránh làm ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, việc bổ sung mật ong giúp tăng hiệu quả của phương pháp này. Uống hỗn hợp này trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Những điều cần tránh khi sử dụng

Không uống nước cốt chanh đậm đặc: Nước chanh có lượng axit cao, cần phải pha loãng với nước trước khi sử dụng. Nếu uống trực tiếp nước cốt chanh có thể làm hại dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa.

Không nên pha nước cốt chanh với nước quá nóng hoặc quá lạnh: Pha nước chanh với nước nóng có thể làm cho các emzyme có lợi trong chanh bị phá vỡ, làm mất hiệu quả khi uống. Nước cốt chanh pha với nước quá lạnh có thể gây sốc cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên dùng nước ấm vừa phải để pha nước chanh.

Không uống khi đói: Bạn có thể uống nước chanh sau bữa ăn khoảng 30 phút. Uống nước chanh khi đói khiến đường tiêu hóa bị tổn thương, lâu dài sẽ dẫn đến bệnh dạ dày.

Người âm hàn, hay bị lạnh trong người, người đau dạ dày… không nên uống nước chanh vì có thể làm bệnh nặng hơn.

Theo Khỏe và Đẹp