Món Ngon

Miến măng vịt

Miến măng vịt

Miến măng vịt là một món ngon từ vịt phù hợp với thời tiết nóng bức. Miến măng vịt cũng sẽ là một lựa chọn tối ưu, vừa giúp bạn không phải đứng bếp lâu, lại vừa có món ngon cho cả nhà đổi bữa dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm Miến măng vịt

– 1.5kg thịt vịt.
– 200g miến.
– 100g măng khô.
– 10 cây nấm hương khô.
– 5 củ hành khô.
– Rau mùi tàu.
– Húng quế.
– Hành tươi.
– Gia vị nêm vừa miệng.

Cách làm Miến măng vịt

1. Rửa sạch măng khô, rồi bạn ngâm nước ấm cho măng nở ra. Sau khi măng đã nở bạn hãy luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm nhé. Làm như vậy 2 lần là măng sẽ mềm và sạch.
2. Rửa sạch thịt vịt, rồi bạn luộc với chút gia vị nhé. Sau đấy bạn nướng hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài. Đến khi nước luộc vịt sôi thì bạn thả hành khô vào nồi. Luộc tiếp cho đến khi vịt chín thì bạn vớt vịt ra và để nguội. Giờ bạn lọc lấy phần thịt vịt và thái mỏng cho vừa ăn.
3. Nấm hương rửa sạch, rồi ngâm nước ấm cho nấm nở. Sau đấy bạn cho nấm hương cùng với phần xương vịt ( sau khi đã lọc lấy phần thịt ở trên ) vào nồi nước dùng. Rồi bạn đun kỹ để cho nước dùng có thêm vị ngọt và thơm. Lúc này bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng.
4. Xào măng với chút dầu ăn và gia vị cho vừa miệng. Bạn có thể thêm vào vài thìa nước luộc vịt vào chảo để măng được chín mềm và ngấm đều gia vị hơn mà không bị cháy.
5. Hành, mùi tàu, húng quế thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ sợi. Miến ngâm nở. Chần miến qua nồi nước dùng. Sắp miến, măng, hành, mùi tàu, húng quế và thịt vịt ra bát, chan nước dùng, ăn nóng. Khi ăn bạn có thể thêm chút hạt tiêu hoặc giấm ớt nếu muốn. Miến măng vịt là món ăn ngon từ vịt có cách chế biến cũng khá đơn giản và hương vị ngon.

miến măng vịt

Chúc các bạn ngon miệng với món miến măng vịt!

Miến măng vịt

5 (100%) 1 vote


Thẻ:Học nấu ăn, Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button