Cuộc Sống

Ngừng bán tại chỗ, quán ăn đổ xô giao thức ăn miễn phí

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 24/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, thông tin Ban chỉ đạo đã họp bàn và thống nhất quyết định tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch. Theo đó, ông Liêm cho biết các nhà hàng có công suất phục vụ 30 khách trở lên phải tạm ngừng hoạt động.

Anh Phạm Gia Luân, Quản lý chi nhánh của quán Bún Bò Gánh cho biết đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp trong thời gian dịch như thế này. Nhưng để cố gắng tạo việc làm cho nhân viên và có thêm nguồn sống cho quán, nên quán đã nảy ra ý tưởng “free ship” cho tất cả các đơn hàng trong TP.HCM.

Anh Trần Mai Hoàng Hải (36 tuổi, quận Tân Bình), nhân viên của quán chia sẻ: “Lúc trước tôi là nhân viên phục vụ, nhưng từ hôm nay sẽ là nhân viên giao thức ăn vì quán hiện tại không phục vụ khách dùng tại chỗ nữa”.

Tương tự, cũng vào trưa 25/3, tại một quán ăn đã không còn những hình ảnh khách ngồi kín chỗ, thay vào đó các tài xế công nghệ đứng kín cả lối vào. Các nhân viên của quán phải hoạt động hết công suất để kịp hoàn thành số lượng lớn đơn hàng.

Anh Tâm, một tài xế công nghệ cho biết: “Tình hình chung là các quán ăn đều đóng cửa để phòng dịch bệnh, người dân cũng đã hạn chế ra đường nhiều nên việc lựa chọn các món ăn trên những ứng dụng đặt món là giải pháp giúp cho người dân có thể nhận được món ăn mà không cần ra quán tiếp xúc nhiều người”.

Anh Uông Hoàng Huy (24 tuổi) ở tại Bình Thạnh cho biết vừa tham gia vào nhóm tài xế công nghệ được 5 ngày. Trước đó anh đang thực tập bartender, nhưng vì dịch cửa hàng vắng khách nên anh quyết định chuyển sang nghề giao thức ăn.

Ngoài gọi thức ăn trên các ứng dụng đặt món, việc ra ngoài mua mỹ phẩm và một số vật dụng khác giờ đây cũng được mua online nhiều hơn.

Theo Zing

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button