Người dân sẽ dọn về ở nhà 8B Lê Trực trước Tết Nguyên đán?

16
Ông Lê Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Lê Trực (chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực) cho biết, doanh nghiệp đang hoàn thiện văn bản cam kết để sớm được bàn giao, hoàn thiện dự án, giao nhà cho người mua để họ sinh sống ổn định.
Công ty Cổ phần May Lê Trực sẽ dốc toàn lực hoàn thiện dự án theo hướng dẫn của sở, ngành để bàn giao nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán.
Được biết, công ty đã nộp tiền chi trả tiền phá dỡ ngay sau khi quận có hồ sơ thanh toán theo quy định. Phần còn lại của tầng 18, công ty đang thuê đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh trang cho phù hợp với cảnh quan khu vực. Việc này phải có ý kiến của các sở, ngành chuyên môn thành phố.
Ngày 10/11, tại cuộc họp giữa quận cùng các sở, ngành liên quan với chủ đầu tư, các bên đã đi đến thống nhất yêu cầu chủ đầu tư thanh toán toàn bộ chi phí phá dỡ; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai; chịu trách nhiệm về quyền lợi và nghĩa vụ của những người mua nhà; hoàn thiện công trình theo hướng dẫn của sở, ngành.
Trước đó hôm 7/11, UBND thành phố Hà Nội thông báo hoàn thành việc xử lý vi phạm tại số 8B Lê Trực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình và lợi ích các bên.
Về kết quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng, UBND Thành phố Hà Nội thông tin: Giai đoạn 1 (năm 2016), cơ quan chức năng, UBND quận Ba Đình đã tháo dỡ phần tum thang và tầng 19, chiều cao công trình đến sàn tầng 19 là 61,81m/53m được cấp phép; diện tích sàn còn lại khoảng 34.640,8m2, vượt so với giấy phép xây dựng khoảng 4.766,8m2.
Giai đoạn 2 (tháo dỡ tầng 18, năm 2020), UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng đã rà soát hồ sơ cưỡng chế công trình sai phạm số 8B Lê Trực, đồng thời ban hành các văn bản pháp lý để tổ chức thực hiện. Đến nay, đã tháo dỡ toàn bộ phần tường xây, vách ngăn, cửa, thiết bị tầng; hoàn thành khối lượng cắt sàn tầng 18 với diện tích 1.268m2.
Hiện trạng công trình còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5m, so với giấy phép xây dựng vượt chiều cao 5,5m; diện tích sàn tăng 2.834,8m2.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 5184/UBND-SXD ngày 30/10/2020 chỉ đạo: Cho phép giữ lại kết cấu cột, dầm, kết cấu lõi thang và dầm treo tầng 18; dầm, cột, vách tường xây lồng ô cầu thang bộ.