Cuộc Sống

Nhà đầu tư ồ ạt mua, giá vàng tăng dựng đứng

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.684 USD/ounce, tăng 72 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất đạt ngưỡng 1.688 USD/ounce và thấp nhất là 1.610 USD/ounce.

Nhà đầu tư ồ ạt mua, giá vàng tăng dựng đứng - 1

Giá vàng thế giới đang tăng mạnh.

Giá vàng tăng dựng đứng do lấy lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn, trong khi các nước ồ ạt bơm tiền.

Ngoài ra, theo Sugandha Sachdeva, Phó Chủ tịch công ty nghiên cứu về kim loại, năng lượng và tiền tệ Religare Broking Ltd, nhận định: Về dài hạn, vàng sẽ vẫn là một tài sản được ưa chuộng giữa bối cảnh môi trường lãi suất thấp và dịch bệnh khiến nhiều nền kinh tế giảm tốc.

Dài hạn hơn, Bart Melek cho rằng giá vàng tương lai vẫn có thể đạt mức 2.000 USD/ounce, khi thị trường có được những dấu hiệu ổn định trở lại sau tác động tiêu cực của Covid-19.

Trong khi đó, lượng vàng dự trữ do quỹ dự trữ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,7% lên 978,99 tấn trong phiên 3/4 – mức cao nhất trong hơn ba năm.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 6/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 46,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button