Cuộc Sống

Quảng Nam: Không có tình trạng găm hàng, đẩy giá khẩu trang y tế

Người dân Quảng Nam mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng chống dịch COVID- 19. Ảnh H. Văn

Sau khi xuất hiện 2 ca bệnh 416 và 148 tại Đà Nẵng, nhiều người dân Quảng Nam đi mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng chống dịch. Nhu cầu người dân cao, tuy nhiên nhiều nhà thuốc trên địa bàn đang trong tình trạng hết khẩu trang tạm thời.

Khảo sát của PV trên địa bàn TP. Tam Kỳ, nhiều nhà thuốc đã hết mặt hàng khẩu trang. Một chủ nhà thuốc trên đường Nguyến Du, TP. Tam Kỳ, cho hay: “nhu cầu mua khẩu trang của người dân hiện nay rất cao, tuy nhiên mặt hàng này tạm thời đã hết. Nhiều người hỏi mua nhưng không có để bán. Nhà thuốc có đặt hàng lại nhưng khả năng phải mất ít ngày mới có hàng cung cấp trở lại được”.

Theo một số nhà thuốc, giá mặt hàng này có tăng lên so với bình thường do giá nguyên liệu tăng, nhà sản xuất có báo giá cao hơn. “Giá nhà cung cấp có tăng lên, tuy nhiên mình vẫn bán ra vẫn với giá niêm yết, chấp nhận ít lời để cung cấp cho người dân” – chủ nhà thuốc Phúc Tin (đường Nguyễn Dục, TP. Tam Kỳ), cho hay.

Trao đổi với Tiền phong, ông Đoàn Ngọc Sơn – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra, kiểm tra tất cả các nhà thuốc trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại không phát hiện tình trạng đầu cơ, tích trữ, nâng giá các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… “Tất cả các nhà thuốc đã ký bản cam kết về việc bình ổn giá các mặt hàng này. Hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm” – ông Sơn nói.

Trước đó, ngày 25/7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 416 mắc COVID-19 ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân T.V.D (SN 1963; trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, trưa ngày 18/7 bệnh nhân D dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace.

Vào sáng 26/7, Bộ Y tế tiếp tục công bố ca bệnh 418 là một người đàn ông 61 tuổi ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân 416, 418 đều rất nặng, phải thở máy.

Ngay khi hai ca bệnh này được công bố, ngành Y tế Quảng Nam tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với 106 người có liên quan đến 2 ca bệnh này.

Do là địa phương có vị trí sát gần với Đà Nẵng nên nhiều người dân Quảng Nam không khỏi lo lắng, chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Tiền Phong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button