Công Nghệ

Sử dụng Adwords để kéo traffic về website

Tôi vừa là một publisher kiếm tiền từ Google AdSense, vừa là một nhà quảng cáo trên Google AdWords. Thường thì người ta hay bàn tán về AdSense nghiều hơn là AdWords bởi vì một cái thì kiếm ra tiền, trong khi cái khác lại tốn tiền.Tôi vẫn đang sử dụng AdWords có thêm traffic cho blog của mình bằng cách mua quảng cáo của Google SiteMatch trên các blog khác mà tôi cảm thấy là phù hợp với những gì mình bỏ ra.

Vấn đề với cách mua quảng cáo bằng SiteMatch là không có cách nào để đo lường được hiệu quả của nó. Bạn biết có bao nhiêu người click vào quảng cáo và đến site của bạn, nhưng bạn không biết họ có kiếm thêm cho bạn được ít tiền nào không, hay họ chỉ luẩn quẩn ở blog của bạn. Một số người cho rằng đây chỉ là một phần chi phí kinh doanh, có nghĩa là nếu bạn kiếm tiền trên mạng thì đôi lúc bạn cũng cẩn phải tiêu tiền trên mạng. Tôi không gặp vấn đề gì khi chi tiêu tiền của mình trên mạng cả. Tuy vậy, bất cứ khi nào có thể, tôi luôn muốn thu lại các chi phí quảng cáo mà mình đã bỏ ra.

Sử dụng Adwords để kéo traffic về website

Thu hồi chi phí AdWords bằng cách môi giới bán hàng

Hầu hết các nhà tiếp thị môi giới đều dùng Google AdWords để đưa traffic đến trang bán hàng môi giới của họ với hi vọng khách xem sẽ mua bất cứ thứ gì mà họ chào bán. Nếu chi phí cho AdWords nhỏ hơn lợi nhuận từ việc bán hàng tức là họ đã thành công. Nếu chi phí quảng cáo lớn hơn lợi nhuận thì bạn phải ngừng ngay, nếu không bạn sẽ thất bại.

Tôi quyết định phát triển trên khái niệm này. Trang mà tôi dùng không thực sự là một trang môi giới bán hàng như những trang khác trên thế giới. Tôi sử dụng AdWords để đưa traffic đến bài đánh giá tổng quan về môi giới. Trong bài viết đó có đủ liên kết để đưa người xem khám phá các phần khác trên blog. Hơn nữa, các đánh giá này đã thực hiện việc bán các eBook tổng quan về môi giới khá tốt.

Mục tiêu của công việc này là đưa traffic đến bài biết bằng AdWords để có thêm người đọc mới và bán các eBook này để thu hồi lại chi phí quảng cáo. Trở ngại đối với hầu hết các trang bán hàng môi giới là chúng chỉ có một trang và nhiều người (99%) không mua những gì bạn chào bán. Dù vậy, với việc đưa traffic đến blog với nhiều thứ được chào bán chứ không phải chỉ bán eBook, tôi hi vọng một số nào đó trong số 99% người không mua kia sẽ khám phá blog của tôi và trở thành người đọc. Vì họ đến blog của bạn bằng việc click vào một quảng cáo của Google để xem kiếm tiền trên mạng thế nào, nên bạn vẫn còn cơ hội tố vì họ vẫn loanh quang ở blog của bạn.

Kết quả

Đây là những thống kê gần nhất (mới chỉ có 2 ngày) nên đừng vội kết luận gì về chúng. Sử dụng Google AdWords, tôi đã gửi 796 khách đến bài đánh giá Tổng quan về môi giới. Tôi đã chi $62.09 cho những vị khách này, có hai người mua cuốn eBook Tổng quan về môi giới. Đây là con số sau hai ngày.

 – Bán eBook: &84.80
– Chi phí quảng cáo trên AdWords: $62.09
 – Lợi nhuận: @22.71

Keets quar khi sử dụng Adwords để kéo traffic

Có vẻ như tôi đã thành công nhưng còn quá sớm để nói đến điều đó. Tôi cần số liệu của một hoặc 2 tuần nữa trước khi tôi có thể quay vòng ngân sách quảng cáo. Sự chuyển biến ở mức 0.25% là rất thấp bời vì các bài viết mà tôi hướng khách đến xem không phải là một trang môi giới thực sự. Nhưng dù sao thì các thống kê cho thấy cũng rất đáng khích lệ.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu không phải là kiếm tiền từ bán eBook, mà mục tiêu là có thêm nhiều người đọc mới bằng việc sử dụng Google AdWords như là một cách chi phí thấp hoặc miễn phí để đưa traffic đến blog. AdWords đưa 796 người đến blog trong 2 ngày qua, không những không tốn tiền, mà tôi lại còn kiếm được $22.71 trong vụ này. Nhìn lên thống kê ở trên, tôi thấy 796 vị khách này đã xem 871 trang, nên một trong số đó đã xem blog. Dù vậy, tôi muốn tỉ lệ số trang mà mỗi người xem sẽ cao hơn.

Đa số các webmaster sử dụng Google hoặc là để bán hàng qua môi giới hoặc là để có thêm nhiều traffic đến với site của họ. Thủ thuật nhỏ này cho phép bạn làm được cả hai việc trên.

Affiliate sales là việc bán hàng thông qua môi giới hay giới thiệu

Đọc thêm các bài viết về “Google Adwords” tại ADC:
>> Chọn quảng cáo Google Adwords hay dịch vụ SEO?
>> Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo google adwords
>> Quảng cáo từ khoá, quảng cáo Google Adwords đắt hang
>> Cách chọn từ khóa cho quảng cáo Google Adwords

Đánh giá của chuyên gia ADC Việt Nam: “Bản thân mình đánh giá Google Adsense có thể mang lại thu nhập thụ động vì một khi đặt nó lên rồi, bạn không cần quan tâm đến nó nữa và tất cả những gì bạn cần làm là chia sẻ những bài bài viết để giữ nguồn traffic.Ngoài ra, khi bạn xây dựng Niche site, đặt Google Adsense thì hầu hết chúng ta đều làm xong và bỏ đó chờ search từ Google. Bạn thử sử dụng Adwords và facebook để kéo traffic về website nhé”

Bài “Sử dụng Adwords để có traffic”
Nguồn phần 33 trong cuốn Ebook   “Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” của John Chow.
Ghi rõ nguồn từ Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button