Tất cả thông tin về dịch vụ cho thuê xe tự lái về quê ăn tết 2020

34

Giá tăng, nhiều mẫu xe hot “cháy hàng”

Theo khảo sát của phóng viên (PV), tại các DN cửa hàng cho thuê xe tự lái Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Mỹ Đình, Hoàng Mai,… (Hà Nội) giá thuê xe tự lái vào dịp Tết Canh Tý tăng mạnh.

Cụ thể, những ngày bình thường, giá thuê xe 4 chỗ dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/ngày, xe 7 chỗ có giá từ 500.000 – 1,2 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, giá thuê những ngày tết tăng cao, giá thuê xe bắt đầu tính từ 800.000 đồng một ngày/xe 4 chỗ; xe 7 chỗ có giá từ 1,2 triệu đồng/ngày. Nếu là những dòng xe hiện đại, xe đời mới hoặc giá thuê xe sẽ từ 1,5 triệu đồng/ngày.

Tất cả thông tin về dịch vụ cho thuê xe tự lái về quê ăn tết 2020

Dịch vụ thuê xe tự lái dịp Tết Canh Tý 2020: Giá tăng, những mẫu xe hot ‘cháy hàng’

Tuy giá tăng cao song nhiều mẫu xe “hot” vẫn không có để thuê như Honda CR-V, Toyota Fortuner, đặc điểm những mẫu xe này là gầm cao, có thể di chuyển trên nhiều địa hình

Trao đổi với PV, anh Thành (chủ của hàng cho thuê xe tự lái Đức Thành) cho biết: “Vào dịp Tết Âm lịch năm nào giá thuê xe cũng tăng cao từ 40-60%. Hiện tại thì các mẫu xe như Toyota Fortuner, Honda CR-V đều đã hết hàng, những mẫu xe này nếu khách muốn thuê thường phải đặt trước cả tháng.

Tính đến thời điểm này, hầu hết các cửa hàng cho thuê xe đều đã có khách đặt trước đến 80%. Khả năng tương tự như đợt Tết Nguyên đán 2019, khách hàng đặt cận ngày sẽ không thuê được xe.

Lưu ý khi thuê xe tự lái

Được biết, việc mua xe ô tô cũ để kinh doanh là phương án được khá nhiều người/công ty đặt ra vì nó giúp tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ. Bởi vậy, khi thuê xe tự lái ngoài việc lựa chọn dòng xe và đời xe phù hợp, cần kiểm tra kỹ tình trạng xe.

Sở Văn hóa Thể thao và du lịch cũng đưa ra những tiêu chuẩn xe đạt chất lượng vận chuyển khách du lịch, mà người thuê có thể dựa vào đó để tham khảo, thương lượng với đơn vị kinh doanh dịch vụ.

Theo đó, yêu cầu xe du lịch đạt đủ tiêu chuẩn vận chuyển khách du lịch bao gồm:

Ô tô dưới 09 chỗ ngồi phải có điều hoà nhiệt độ, thùng chứa đồ uống, dụng cụ y tế sơ cấp cứu, túi thuốc dự phòng;

Ô tô từ 09 chỗ ngồi đến dưới 24 chỗ ngồi, ngoài các quy định tại điều kiện 1 phải có rèm cửa chống nắng, bảng hướng dẫn an toàn, bình chữa cháy, búa sử dụng để thoát hiểm, thùng chứa rác, tên và số điện thoại của chủ phương tiện tại vị trí phía sau ghế của người lái xe;

Ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên (trừ ôtô chuyên dụng caravan hoặc ôtô hai tầng), ngoài các quy định tại điều kiện 2 phải trang bị micro, tivi và khu vực cất giữ hành lý cho khách du lịch;

Ô tô chuyên dụng caravan hoặc ô tô hai tầng, ngoài các quy định tại điều kiện 3 phải có chỗ sơ cấp cứu (đối với ô tô hai tầng) và phòng nghỉ tạm thời (đối với ôtô chuyên dụng caravan).