Công Nghệ

Tham khảo một số website chuyên nghiệp điển hình

Cửa hàng, siêu thị điện tử: Nổi tiếng nhất ở dạng này là website www.amazon.com bán lẻ sách báo, CD, ứng dụng phần mềm, đồ chơi … qua internet.

website www.amazon.com bán lẻ sách báo, CD, ứng dụng phần mềm, đồ chơi
Website www.amazon.com

Mô hình này hoạt động tương tự một siêu thị hay của hàng truyển thống, cho phép người mua chọn lựa hàng hóa, thay đổi số lượng món hàng, tính tiền thanh toán và nhận hàng.

>> Thiết kế website bán hàng online uy tín nhất

Đấu giá trực tuyến (online aution): Không thể không nói đến www.ebay.com mô phỏng quy trình bán đấu giá vật dụng, tức là người bán đưa ra giá sàn (giá thấp nhất ban đầu), sau đó người mua lần lượt trả cao hơn. Đến thời điểm nhất định ai trả cao hơn sẽ là người có quyền mua món hàng.

Webstie đấu giá trực tuyến ebay
Webstie Ebay.com

Sàn giao dịch B2B: www.alibaba.com là một sàn giao dịch điển hình, nơi các doanh nghiệp tham gia giới thiệu về mình, đăng tải yêu cầu mua, bán, tìm đối tác. Sàn giao dịch này không phục vụ bán lẻ và thanh toán qua mạng vì không cần thiết.

Website sàn thương mại điện tử Alibaba.com
Website sàn giao dịch B2B Alibaba.com

>> Lý do thiết kế website thương mại điện tử

Cổng thông tin portal: Giống như danh bạ điện thoại liệt kê thông tin liên lạc của các công ty theo ngành nghề. Như www.aabacosmallbusiness.com …

Mô hình giá động (dynamic pricing models) với những website này người mua có thể trả giá theo ý mình (tùy người bán có đồng ý bán hay không). Đặc điểm của ngành du lịch (hàng không, khách sạn, vận chuyển cộng đồng …).

Website cổng thông tin portal Aabacosmallbusiness
Website Cổng thông tin portal Aabacosmallbusiness.com

Website thông tin phục vụ việc quảng cáo trực tuyến, quảng bá web: ví dụ như “www.vnexpress.net” và “www.dantri.com.vn” nơi trưng bầy nhiều thông tin thời sự, du lịch, giải trí, văn hóa… thu hút nhiều đối tượng người xem, từ đó có doanh thu từ những đối tượng có nhu cầu đăng quảng cáo (logo, banner).

Website giới thiệu thông tin của doanh nghiệp: Chỉ để giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp và cho phép người xem liên hệ với doanh nghiệp qua website này. Ví dụ như: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam – www.adcvietnam.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button