Cuộc Sống

Thông tin mới nhất người đàn ông tử vong tại thẩm mỹ viện Việt Hàn, Hà Nội .

Xác nhận với PV, lãnh đạo công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã nhận được tin báo về việc một người tử vong khi đang làm đẹp tại thẩm mỹ viện Việt Hàn, Cơ quan công an đã đến hiện trường xác minh vụ việc.

Theo ghi nhận, từ đầu buổi chiều, thẩm mỹ viện trên đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Khoảng 14h30 có xe cứu thương đến đưa nạn nhân đi, cùng lúc công an đến làm việc. Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân và sẽ thông tin cụ thể”, lãnh đạo công an phường Yên Hòa nói.

Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc

Chiều 27/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận đã cử cán bộ tham gia kiểm sát vụ việc, bước đầu, cơ quan chức năng xác định, người đàn ông sinh năm 1976, quê Vĩnh Phúc tới thẩm mỹ viện này làm đẹp, hút mỡ bụng nhưng trong quá trình xử lý, tiêm thuốc xảy ra phản ứng dẫn đến tử vong.

Theo ghi nhận của PV, đến 16h cùng ngày, lực lượng chức năng, công an vẫn đang có mặt tại thẩm mỹ viện này. Và trang facebook của thẩm mỹ viện Việt Hàn hiện không truy cập được.

Trang facebook của thẩm mỹ viện Việt – Hàn đã bị gỡ

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan Công an đã vào cuộc vụ người đàn ông chết tại thẩm mỹ việnViệt – Hàn nghi do hút mỡ bụng. Ông Trung chưa nhận được báo cáo từ quận Cầu Giấy mà chỉ nắm thông tin qua Trung tâm cấp cứu 115.

Theo đó, qua thông tin từ 115 cho biết, dù kíp cấp cứu 115 đến đã cố hết sức cứu nạn nhân (tiến hành hồi sức 45 phút nhưng không qua được) do nạn nhân đã chết trước khi lực lượng cấp cứu của 115 đến.

“Nạn nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi. Hiện chưa biết nguyên nhân tử vong có phải do hút mỡ hay không, phòng y tế cũng không biết. Và cơ quan Công an đã vào cuộc nên sẽ đợi kết luận của cơ quan điều tra”, ông Trung thông tin.

Vẫn theo ông Trung, trước đó, thẩm mỹ viện này cũng đã được quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra và xử phạt hành vi quảng cáo quá phạm vi. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không phát hiện hành nghề quá phạm vi cho phép (các dịch vụ khám chữa bệnh).

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân thuộc Sở Y tế Hà Nội cũng giải thích thêm, theo phân cấp, các thẩm mỹ viện do quận quản lý. Hiện Sở Y tế đang yêu cầu quận Cầu Giấy báo cáo nhanh về sự việc.

Trước đó, báo chí từng phản ánh rất nhiều về việc thẩm mỹ viện Việt – Hàn quảng cáo rầm rộ những dịch vụ trái quy định, không được phép tiêm giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm,… tại chỗ với những mức giá khác nhau. Qua nhiều lần thanh, kiểm tra của chính quyền địa phương, nhưng thẩm mỹ viện này không bị UBND Quận Cầu Giấy và UBND Phường Yên Hoà xử phạt về những sai phạm chuyên môn, mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến vấn đề không lập sổ quản lý lao động, không xây dựng thang lương, bảng lương với tổng mức tiền phạt là 5.500.000 đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra sở y tế Hà Nội cho biết, ông vừa nắm được sự việc và đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra.

“Thẩm mỹ viện này không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ là cơ sở thẩm mỹ viện thông thường. Do đó không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay phẫu thuật. Hiện tại công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, thanh tra sở y tế sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc”, ông Cường xác nhận.

Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Dương Trung, phó chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin về trường hợp tử vong trên.

Hiện nay, hiện trường liên quan tới vụ việc đã được công an quận Cầu Giấy phong toả và điều tra. Ông Trung cho biết: “Kết quả thanh tra của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, thẩm mỹ viện Việt Hàn không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đơn vị này hoạt động cũng không do Sở y tế cấp phép. Đây chỉ là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thông thường do uỷ ban quận Cầu Giấy quản lý. Cơ sở này cũng không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật”.

Các dịch vụ của TMV Việt – Hàn được quảng cáo trên trang facebook

Vị đại diện thanh tra Sở Y tế này cũng cho biết thêm: “Do hiện trường xảy ra sự việc đã được công an phong toả để tiến hành điều tra nên chúng tôi chưa kiểm chứng được nạn nhân tử vong có phải do hút mỡ bụng hay không, ai là người thực hiện cho bệnh nhân…?”. Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc trên.

Hút mỡ bụng là loại hình dịch vụ phức tạp, không được phép thực hiện tại thẩm mỹ viện. Theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun, xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.

Một lãnh đạo UBND TP Phúc Yên cho biết, ông Phan Tiến Dũng (Chủ tịch UBND TP Phúc Yên, kiêm Trưởng Công an TP) cùng các cán bộ thuộc cơ quan này đã đến chia buồn với gia đình ông D.T.D. Ông D. đã tử vong khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo UBND TP Phúc Yên, ông D. vừa nhận quyết định về làm Phó trưởng Công an TP Phúc Yên được một thời gian ngắn thì gặp nạn.

“Hiện tại bên phía Công an thành phố ở vị trí cấp phó còn 3 người nữa. Anh D. mới về nửa tháng, được điều về thay một đồng chí khác vừa mới chuyển công tác. Do bận công việc nên ngày hôm nay (28/12), UBND TP chưa nắm được tình hình cụ thể thế nào” – người lãnh đạo này thông tin thêm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button