Cuộc Sống

Thuốc hướng thần Risperdal khiến ngực phát triển khiến Johnson & Johnson bị phạt

Tòa án tại bang Pennsylvania cho biết, trước mắt, công ty này phải trả 6,8 tỷ USD tiền phạt do các thiệt hại đã gây ra, mặc dù Johnson & Johnson có ý định kháng cáo phán quyết trên.

Trước hình phạt của mình, công ty trên cho biết, dù tòa đã giảm mức phạt, chúng tôi sẽ tiếp tục kháng cáo phán quyết.

Thuốc hướng thần Risperdal

Theo Johnson & Johnson, công ty chưa thể trình bồi thẩm đoàn “bằng chứng quan trọng” chứng tỏ nhãn mác thuốc trên “đã chú thích phù hợp các lợi ích và nguy cơ liên quan đến thuốc” như thế nào.

Trước đó, vào tháng 10/2019, một bồi thẩm đoàn ở Philadelphia đã yêu cầu Johnson & Johnson và công ty con Janssen Pharmaceuticals trả tiền phạt sau khi bên nguyên đơn Nicholas Murray nói trước tòa rằng thuốc Risperdal, vốn dùng để điều trị chứng tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, đã khiến cho ngực của ông to hơn bất thường.

Ngoài bang Pennsylvania, Johnson & Johnson hiện đang phải đối mặt với một loạt đơn kiện tại nhiều tòa án bang khác như California và Missouri, vì không đưa cảnh báo thích hợp đối với các tác dụng phụ của thuốc Risperdal.

Được biết, các đơn kiện này đã được gửi tới tòa án của các bang Pennsylvania, California và Missouri.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ đã cấp phép lưu hành thuốc Risperdal dùng điều trị cho người lớn năm 1993. Năm 2018, loại thuốc này mang lại doanh thu khoảng 737 triệu USD cho Johnson & Johnson.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button