Công Nghệ

Tối ưu hóa Video trên website cho Google search

Video media ngày một trở nên dễ dàng trong việc khởi tạo và chia sẽ, các công ty tổ chức phát hành sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh đều muốn sử dụng video media cho việc giới thiệu sản phẩm của mình. Như đã biết Google hiện đang rất quan tâm đến việc phát triển tìm kiếm trên nền tảng Video Media, đằng biệt là từ khi họ mua lại mạng Youtube & cùng đồng thời phát triển nền tảng Google Video của chính mình.

Tối ưu hóa video cho website

Tối ưu video cho website

Đối với những người quan tâm đến dịch vụ SEO – quảng bá web, thì từ lâu việc phát triển website có chưa video media hay các định dạng media khác cũng đã gần như là một nhu cầu bắt buộc. Bất cứ công ty hay tổ chức nào cũng muốn những video của mình được nhiều người xem nhất có thể, và để đạt được điều đó ngoài những chiến dịch online marketing ra điều quan trọng nhất là phải giúp video đó được dễ dàng tìm thấy nhất trên Internet.

Để giúp đỡ cho việc index video media, Google khuyến cáo các webmaster nên sử dụng sitemap riêng cho định dạng Video. Ngoài ra họ cũng khuyến khích sử dụng định dạng mRSS (Media RSS) cho những website thường xuyên xuất bản nhiều video để việc đánh chỉ mục được tốt hơn. Nhưng vẫn tồn tại 1 thực tế, đó là các video được phát hành ko thật sự thường xuyên và còn tồn tại nhiều hạn chế trong việc sản xuất. Vì vậy Google tiết thêm một bước mới trong việc đánh chỉ mục cho các video mới được phát hành bằng cách hỗ trợ index video khi nó được chia sẽ trên mạng xã hội Facebook và RDFa (Yahoo Search Monkey).

Để giúp cho các webmaster hiểu rõ thêm về các định dạng sitemap (xin gọi chung cho cả 4 thuật ngữ trên) mới này, SEO Vietnam sẽ làm một bảng so sánh các chức năng và hiệu quả chính, hy vọng sẽ giúp các SEOer đôi chút.

Nếu các bạn chỉ có một nguồn tài nguyên hạn chế, và băn khoăn lựa chọn giữa định dạng Feed (video sitemaps & mRSS) và On-page Markup (Facebook Share & RDFa), các bạn có thể cân nhắc bảng so sánh sau đây của Google.

 
Feeds
(Video Sitemaps & mRSS)
On-page markup
(Facebook Share & RDFa)
Hỗ trợ Google Search
Hỗ trợ search engine tìm kiếm những url mới thông qua Video (discovery and coverage)  
Hỗ trợ thông tin meta tag cho video (e.g. video title & description)
Hỗ trợ Search Engine index video mà ko cần file sitema & tự động nhận meta tag (allows organic gathering of metadata)  
Kết hợp thêm yếu tố thời gian vào việc index.

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về định dạng mRSS & video sitemaps không biết lựa chọn định dạng nào ? Đâu tiên các bạn có thể sài cùng một lúc cả 2 định dạng. Thứ hai 2 định dạng này tuy 2 mà là 1, Google sitemap bản chất cũng sử dụng định dạng RSS 2.0 mà chúng ta vẫn thường sử dụng cho trình cung cấp tin nhanh Feed.

Điểm yếu duy nhất của mRSS hay RSS thông thường so với Sitemap đó là việc sử dụng sitemap khiến nội dung được index nhanh hơn, gần như ngay lập tức còn RSS thì có thể sẽ mất một thời gian khá lâu..

>>> Nguyên nhân và giải pháp để tối ưu và tăng tốc độ tải trang web

Bài ” Tối ưu hóa Video trên website cho Google search”
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button