Tổng thống Trump hy vọng golf sớm trở lại vào tháng 8 hoặc tháng 9

36

Hôm thứ 7 vừa qua, Tổng thống Trump đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các giải thể thao chuyên nghiệp hàng đầu của Mỹ, bao gồm Ủy viên PGA Tour Jay Monahan và người đồng cấp tại LPGA Tour Michael Whan.

Theo ESPN.com, ông Trump bày tỏ mong muốn sớm gặp lại người hâm mộ tại các sân vận động, đấu trường của các giải đấu vào tháng 8 hoặc tháng 9. Và golf chuyên nghiệp cũng nằm trong số đó.

Tổng thống Trump hy vọng golf sớm trở lại vào tháng 8 hoặc tháng 9

Ông Donald Trump đi dạo cùng Jay Monahan tại Presidents Cup 2017 (Ảnh: Golf Digest)

Với tình hình hiện tại, PGA Tour đã hủy bỏ các sự kiện cho đến ngày 10/5. Giải major PGA Championship dự kiến khởi tranh từ 14 – 17/5 đã được hoãn và chưa ấn định lịch thi đấu mới. Do đó, sự kiện tiếp theo của PGA Tour là Charles Schwab Challenge (21 – 24/5) tại Colonial Country Club, Texas.

Tính đến trước tháng 8, có 12 sự kiện trong lịch trình PGA Tour, bao gồm cả 2 major: US Open (18 – 21/6) và Open Championship (16 – 19/7). Mặc dù Golf Digest tiết lộ nguồn tin cho biết Open Championship đã bị hủy bỏ nhưng cơ quan chủ quản USGA lại chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc thay đổi lịch thi đấu của sự kiện.

LPGA Tour có 7 giải được lên kế hoạch trước tháng 8 với sự kiện đầu tiên là Walmart NW Arkansas Championship (19 – 21/6) và major KPMG Women’s PGA Championship (25 – 28/6).

Khi được đặt câu hỏi liệu có một ngày cụ thể nào cho người hâm mộ quay trở lại các sân đấu hay không? Ông Trump cho biết không thể cung cấp mốc thời gian chính xác nhưng ông cho rằng điều này sớm muộn gì cũng xảy ra và thể thao Mỹ sẽ sớm vượt qua cơn khủng hoảng của Covid-19.

Theo Golfviet