Trường Đại học nào thưởng tết cao nhất năm nay 2020?

40
Đến nay, hầu hết các trường đại học đều đã chi thưởng dịp tết Nguyên đán 2020. Mỗi trường có cách thưởng khác nhau nhưng đa phần đều thêm lương tháng 13, đặc biệt có trường thưởng dịp cuối năm gần 70 triệu đồng/người (tùy thâm niên, đóng góp nhiệm vụ).
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã thông qua quyết định khen thưởng cuối năm cho cán bộ, nhân viên và giảng viên nhân dịp tết Nguyên đán 2020.

Trong đó, thưởng Tết là một tháng lương không trừ bảo hiểm (tháng lương thứ 13 bao gồm lương theo quy định nhà nước và lương theo cơ chế lương của trường).

Người nhận mức thưởng Tết này thấp nhất 10 triệu đồng và người cao nhất là 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường còn chi thưởng hoàn thành nhiệm vụ cho những người có thâm niên làm việc từ 5 năm trở lên, mỗi năm mức thưởng 4 triệu đồng.

Tổng cộng mức thưởng hoàn thành nhiệm vụ được chi đợt này là 20 triệu đồng/người.

Như vậy, dịp Tết Nguyên đán này Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chi thưởng cho cán bộ, nhân viên và giảng viên ở mức từ 30-65 triệu đồng/người.

Trước đó, trường ĐH này công bố chỉ sau 3 năm thực hiện thí điểm tự chủ, ngân sách tự có của trường đã tăng 25%. Thu nhập bình quân của cán bộ giảng viên tăng 150%.

Thu nhập bình quân của phó phó giáo sư là 63 triệu đồng/tháng, tiến sĩ là 33 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt thu nhập bình quân của cán bộ giảng viên chỉ sau 3 năm tự chủ đã tăng từ 15 triệu/tháng lên 22 triệu/tháng.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có mức thưởng bình quân 26 triệu đồng/người dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Theo đại diện nhà trường, mức thưởng này bao gồm tháng lương thứ 13 và mức thưởng cố định 8 triệu đồng/người.

Trong đó, tháng lương thứ 13 khác nhau tùy người nhưng mức bình quân là 18 triệu đồng/người.

Còn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thì áp dụng một mức thưởng tết Nguyên đán năm 2020 chung cho toàn trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hiệu trưởng và tạp vụ cùng có mức thưởng chung đều nhau là 17 triệu đồng/người.

Ông Hoàn cho biết, tiền thưởng tết được lấy từ quỹ phúc lợi của trường. “Lí do có một mức thưởng chung là vì dù mỗi người vị trí công việc khác nhau nhưng đều có đóng góp như nhau nên thưởng cũng như nhau”, ông Hoàn chia sẻ.