Tư vấn mua bảo hiểm Manulife Phù Hợp Với Điều Kiện Gia Đình Bạn

by admin
0 comment

Ngày nay, mọi người ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe của gia đình, và người thân. Do đó, việc tìm đến các gói bảo hiểm đang là nhu cầu của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, các gói bảo hiểm hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều loại và gói bảo hiểm khác nhau. Dó đó, để giúp bạn có thể chọn lựa được gói bảo hiểm phù hợp thì chúng tôi xin tư vấn mua bảo hiểm Manulife phù hợp với điều kiện gia đình của bạn thông qua bài viết này nhé.

Nên lựa chọn gói bảo hiểm nào là tốt nhất cho gia đình bạn?

1. Gói bảo hiểm y tế

Tư vấn mua bảo hiểm Manulife Phù Hợp Với Điều Kiện Gia Đình Bạn

Gói bảo hiểm y tế có thể được xem là khá thân thuộc với tất cả mọi người. Vì nó loại bảo hiểm y tế do Nhà nước bắt buộc người dân phải mua nhằm mục đích bảo vệ cho sức khỏe. Với mỗi một tấm thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh có thẻ tự ý đến khám bệnh tại phòng khám hoặc bệnh viện đăng kí bảo hiểm y tế mà không cần phải tốt quá nhiều chi phí cho việc khám chữa bệnh. Thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn một năm và được yêu cầu làm lại trong năm tiếp theo nếu tiếp tục đóng phí tham gia. Như vậy quyền lợi của mỗi người là độc lập và như nhau khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Cá nhân độc lập không được mua bảo hiểm y tế mà bắt buộc mua theo hộ gia đình (trừ người đã tham gia bảo hiểm y tế tại trường lớp hoặc nơi làm việc hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí). Khi tham gia mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, mức sẽ chi phí sẽ được giảm dần từ thành viên thứ 2 trở đi.

Chẳng hạn như, mức đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình: “Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.”

Ví dụ từ 1/7/2020 mức lương cơ sở là 1.490.000đ thì mức đóng bảo hiểm y tế của người thứ nhất trong gia đình là 804.600đ/năm. Người thứ 2 đóng 563.220đ/năm; Người thứ 3 đóng 482.760đ/năm

2. Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Tư vấn mua bảo hiểm Manulife Phù Hợp Với Điều Kiện Gia Đình Bạn

Bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhằm mục đích giúp bạn tài trợ tài chính kịp thời cho người được bảo hiểm khi không may họ gặp phải ốm đau nằm viện, bệnh tật, tai nạn, thương tật hoặc tử vong.

Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là đóng phí 1 lần và thời hạn 1 năm, nếu bạn tiếp tục tái tục thêm trong nhiều năm nữa, hơn nữa mức phí từng năm sẽ không được tích lũy. Mỗi một gói bảo hiểm sức khỏe chỉ hỗ trợ và phụ cấp cho một người được bảo hiểm chính của hợp đồng. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé bắt buộc tham gia kèm bố hoặc mẹ nhưng đều là hợp đồng bảo hiểm riêng biệt và quyền lợi tách bạch.

3. Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm khá phổ biến nhất hiện nay và nó có thể tài trợ cho người bệnh đủ để vượt qua được khó khăn không may như, tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo…dựa trên cơ sở đóng phí bảo hiểm định kỳ cho công ty bảo hiểm.

Tư vấn mua bảo hiểm Manulife Phù Hợp Với Điều Kiện Gia Đình Bạn

Khi tham gia bảo hiểm cho gia đình, nếu nhà bạn có điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với từng kế hoạch chăm sóc sức khỏe và mục tiêu tương lai cụ thể.

Nhưng nếu điều kiện tài chính không có quá nhiều thì bạn hoàn toàn có thể cho người thân, anh em, con cháu trong gia đình thì sẽ giúp bạn đảm bảo được số tiền mà mình nhận lại được sau khi chẳng may gặp phải nhưng chuyện không may.  Bên cạnh đó, số phí đóng bảo hiểm hàng kỳ vẫn được tích lũy và đầu tư sinh lời để lên kế hoạch cho tương lai của gia đình.

Mức phí bảo hiểm khi tham gia cho cả gia đình trong một hợp đồng rất linh hoạt từ 10%, 15% đến 20% tổng thu nhập của gia đình và có thể linh hoạt tăng giảm theo điều kiện tài chính gia đình tại từng thời điểm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm nhân thọ đấy nhé.

 

 

Related Posts

Leave a Comment