Cuộc Sống

Vụ Công ty Long Hải sản xuất nước mắm giả: Cần điều tra làm rõ

Với công nghệ làm giả dễ dàng và thu lợi nhuận “khủng”. Trong thời gian qua, cơ quan chức năng của nhiều địa phương liên tục phát hiện và xử lý các cơ sở sản xuất sử dụng các loại hóa chất sản xuất nước mắm giả.

Tờ Tuổi trẻ và Pháp luật đưa tin, ngày 29/10/2019, Đội QLTT số 3 – Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra xe ô tô vận tải hàng hoá mang BKS 29C-977.66 do ông Hà Văn Mười địa chỉ huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn điều khiển.

Cán bộ Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT Nghệ An kiểm tra số hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 3 đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 3.060 chai nước mắm cốt Cá cơm và nước mắm Cá cơm vàng do Công ty Long Hải sản xuất để lấy mẫu kiểm nghiệm, trưng cầu giám định. Kết quả cho thấy lô hàng trên không đạt chỉ tiêu chất lượng như đã công bố.

Cụ thể, tại mẫu 1, trên nhãn hàng hoá công bố có độ đạm 13+-2, kết quả kiểm nghiệm là 6.36g/1 đạt 49% so với chỉ tiêu công bố. Tại mẫu số 2, trên nhãn hàng hoá công bố có độ đạm 18-20gN/L, kết quả kiểm nghiệm là 7.37g/1 đạt 40,94% so với chỉ tiêu công bố.

Đội QLTT Số 3 lập Biên bản vi phạm hành chính chuyển giao cho Cục QLTT Nghệ An ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với hành vi buôn bán hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng theo đúng quy định của pháp luật. Buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 25,2 triệu đồng.

Đồng thời, Cục QLTT Nghệ An đề xuất Cục QLTT Hà Nội tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công luận đang rất muốn biết kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm của Công ty Long Hải sau vụ bắt hàng nghìn chai nước mắm giả ở Nghệ An.

Tờ Tuổi trẻ và Pháp luật cũng cho biết, đại diện Công ty Long Hải thừa nhận lô hàng bị bắt giữ tại Nghệ An là của công ty sản xuất. “Hiện tại Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã vào kiểm tra công ty rồi và không phát hiện gì cả. Lô hàng bị bắt ở Nghệ An do lỗi sản xuất, hiện đã được tiêu hủy. Họ đã làm xong hết rồi”, đại diện Công ty Long Hải thông tin.

Theo nhận định của một số luật sư, hành vi của Công ty Long Hải rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của con người.

Công ty Long Hải sản xuất nước mắm giả

Công ty Long Hải có địa chỉ trụ sở chính số 104 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Địa chỉ sản xuất ở phố Cống, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trụ sở công ty là căn nhà tầng nhỏ nằm ngay mặt đường Trương Định, mặt tiền của căn nhà rộng chưa đến 5m, có ghi rõ tên công ty với dòng chữ “Nước mắm cổ truyền thương hiệu của người Việt”.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Chế biến thuỷ đặc sản Long Hải có tên giao dịch là LONG HAI CO.,LTD. Mã doanh nghiệp là 0101432944. Công ty này được thành lập vào tháng 8/2003, ngày bắt đầu hoạt động là 1/1/2004. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là Giang Ngọc Quý.

Ngành nghề chính của Công ty Long Hải là sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu (gồm chế biến nước mắm; sản xuất dầu ăn, tương ớt, mari, bột tôm và bột canh. Ngoài ra, công ty còn ngành nghề khác là vận tải hàng hóa bằng đường bộ). Loại hình tổ chức kinh tế sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button